ดูเอเซีย.คอม ข้อมูลท่องเที่ยว ทั่วไทย ทริปท่องเที่ยว แผนที่ 77 จังหวัด การเดินทาง จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
  บทความต่างประเทศ
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


ดูดวง > ตำราพรหมชาติ > คำพยากรณ์พระเคราะห์เสวยอายุ


คำพยากรณ์พระเคราะห์เสวยอายุ

คำพยากรณ์พระเคราะห์เสวยอายุ

ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์น

 

คำพยากรณ์พระเคราะห์เสวยอายุ  

 

                พระอาทิตย์เสวยอายุ  6 ปีเต็ม และเสวยตัวเอง  4  เดือน ทายว่า มักจะเจ็บตา เจ็บเท้า เจ็บหัว จะเป็นความจะเสียทรัพย์สินเงินทองเลือดจะตกศัตรูจะปองร้าย อนึ่งจะพลัดพรากจากคนที่รักและของที่ชอบใจที่พ่อแม่จะทำโทษแก่ตน ให้เกรงศัตรูทางทิศอีสาน และหรดี ถ้าไข้ผีเรือนให้โทษ ให้เปลี่ยนสถานที่อยู่ไปทางทิศปัจฉิม (ตะวันตก) ให้บูชาพระอาทิตย์ จะบรรเทาได้เมื่อรพระรามจากเมืองไปกินน้ำในสระกลายเป็นลิงแล

 

                พระจันทร์เข้าแทรกพระอาทิตย์ 10 เดือน ทายว่าจะเจ็บไข้ลูกเมีย จะเอาใจออกห่างจะเกิดอุบาทว์ในเรือนตนให้เกรงใน 15 วัน ให้บูชาพระอาทิตย์ พระจันทร์ พ้นจากนั้นจะได้ลาภเงินทอง ลูกเมียข้าทาสหญิงชายและของอันพึงใจหญิงขาวเหลืองอยู่ทิศหรดีจะให้ลาภ ถ้าไปทางทิศหรดีจะมีลาภ ได้เมื่อพระรามยกธนูศิลป์ท้าวชนกจักรวรรดิ ให้นางสีดาราชบุตรี เป็นเมียแล

 

                พระอังคารแทรกพระอาทิตย์  5 เดือน 10 วัน ทายว่า ให้เกรงไฟจะไหม้เรือน และโจรจะลักทรัพย์ข้าวของทรัพย์สินเงินทองของตนจะอันตรธานรั่วไหลออกจากตนจะเจ็บไข้ เลือดจะตก จะพลัดพรากจากพ่อแม่และญาติพี่น้องและคนจะลงโทษข้าหญิงชาย ของตน จะเป็นความเพราะหญิงให้เกรงศัตรู ทางทิศอาคเนย์และทิศอีสาน ถ้าไข้ให้ระวังอายุของตน ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอุดรได้เมื่อพระรามตามกวางเสียรู้ เพราะเขาแต่งกลราพฌาสูร ลักนางสีดาไป ให้บูชาพระอาทิตย์ พระอังคาร จะบรรเทาแล

 

                พระพุธแทรกพระอาทิตย์ 11 เดือน 10 วัน ทายว่า จะได้ลาภเงินทองแก้วแหวน และข้าหญิงชายอันหนีไปจากตนนั้นจะคืนมา และจะได้เป็นใหญ่กว่าท่านลาภนั้นจะมาทางทิศทักษิณ และทิศบูรพา ให้บูชาพระอาทิตย์ พระพุธจะได้ลาภ  ได้เมื่อสุครีพเอาวานรสี่สมุทร มาถวายพระรามเป็นบริวารแล

 

                พระเสาร์แทรกพระอาทิตย์ 6 เดือน 20 วัน ทายว่า ให้เกรงไฟจะไหม้เรือน และท่านจะทำโทษแก่ตนจะถูกจองจำและถูกเขี้ยวงาหอกดาบเลือดจะตกจากกาย จะเกิดความเสียทรัพย์สินเงินทอง ให้เกรงชายผิวดำอยู่ทางทิศอีสานและหรดี จะทำโทษให้ระวังตัวจงหนัก และถ้าไข้ให้เกรงอายุให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระอาทิตย์ พระเสาร์ จะบรรเทาได้เมื่อพระลักษณ์ต้องศรอินทร์ชิตแล

 

                พระพฤหัสแทรกพระอาทิตย์ 8 เดือน ทายว่า จะเสียทรัพย์สินเงินทองของรักและจะต้องบาดเจ็บด้วยหอกดาบและเสี้ยนหนามเลือดจะตก ถ้ามิดังนั้นจะเป็นความด้วยผู้ใหญ่และญาติของตน อย่ากินสัตว์ 2 เท้า และสัตว์ 4 เท้า จะเจ็บท้องให้เกรงศัตรูทางทิศพายัพ ถ้าเป็นความให้เกรงผู้ชายดำแดง อยู่ทางทิศอีสานและทิศบูรพา ถ้าแปรสถานที่อยู่ให้ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระอาทิตย์พระราหูจะบรรเทาได้เมื่อไมยราพณ์เอาพระรามไปใส่กรงเหล็ก  จะบูชาพระกูณฑ์เสีย หนุมานตามไปเอาพระรามกลับมาได้ ให้ประหยัดจงหนักถ้าไปทางทิศตะวันตกจะมีลาภ ได้เมื่อพระรามได้พิเภกมาเป็นข้าเฝ้าแล

 

 

                พระศุกร์ แทรกพระอาทิตย์ 1 ปี 2 เดือน ทายว่า จะได้เงินทองและข้าหญิงชายมาแต่ทิศอาคเนย์ มิตรสหายจะให้ลาภทางทิศอุดร และทิศทักษิณ จะได้ลาภคือสัตว์ 4 เท้า และสัตว์ 2 เท้า ให้บูชาพระศุกร์ พระอาทิตย์ ได้เมื่อพระรามเสวยราชย์แทนท้าวทศรถ ผู้พ่อให้กรุงศรีอโยธายาแล

 

                พระจันทร์เสวยอายุ 15 ปีเต็ม และเสวยอายุตัวเอง 2 ปี 1 เดือน ทายว่า จะได้ดีทางเครื่องประดับเงินทองข้าทาสชายหญิง ช้างม้าวัวควาย ลาภนั้นจะมาทางทิศทักษิณให้บูชาพระจันทร์จะมีลาภ ได้เมื่อพระยาพิมพิสารเป็นราชกุมาร และได้เป็นอุปราช อนึ่งได้ เมื่อโฆสกกุมารโชตกเศรษฐีเอามาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมแล

 

                พระอังคารแทรกพระจันทร์ 1 ปี 1 เดือน 10 วัน  จะเสียทรัพย์สินจะร้อนใจ จะมีผู้ใส่ความตนว่าผิดเมียท่าน จะต้องหอกดาบและเสี้ยนหนาม ถ้ามิดังนั้นลูกพี่น้อง บิดา มารดาจะตายจากกันให้เกรงศัตรูทางทิศอีสาน ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอุดร ให้บูชาพระอังคารพระจันทร์ จะบรรเทาได้เมื่อพระเจ้าอชาตศัตรูฆ่าพ่อเสียแล

 

                พระพุธแทรกพระจันทร์ 2 ปี 4 เดือน 10 วัน ทายว่า จะได้ทรัพย์สินเงินทองผ้าผ่อน จะได้ชื่อเสียงจะได้เมียอันพึงใจลาภนั้นจะมาทางทิศบูรพา ทิศทักษิณและทิศอุดร ให้บูชาพระพุธพระจันทร์ได้เมื่อพระเจ้าพิมพิสารได้ครองราชย์สมบัติแทนพระบิดา แล

 

                พระเสาร์แทรกพระจันทร์ 1 ปี  4 เดือน 20 วัน ทายว่า ให้เกรงจะเสียทรัพย์ข้าวของเพราะผู้ใหญ่ไฟจะไหม้เรือน ศัตรูจะมาทางทิศหรดีและทิศอีสาน ให้เกรงจงหนัก ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชา พระเสาร์พระจันทร์ จะบรรเทา ได้เมื่อพระเจ้าอชาตศัตรูเอาพระบิดาไปใส่ตระไว้แล

 

                พระพฤหัสแทก พระจันทร์ 2 ปี 7 เดือน 20 วัน ทายว่าให้เกรงผัวเมียจะผิดใจกันและจะเป็นความเพราะลูกเมีย จะเสียข้าวของจะจากที่อยู่ ข้าทาสชายหญิงจะใส่ความแก่ตนจะให้ตาย แต่ว่ามีผู้ช่วยเหลือ ได้เมื่อลูกเศรษฐี ตัวแทนโฆสกกุมารและภายหลังจะเกิดลาภเป็นอันมากแล

 

                พระราหูแทรกพระจันทร์ 1 ปี 8 เดือนท่านว่าให้เกรงจงหนักจะเกิดความเพราะผู้ใหญ่ จะเสียทรัพย์

และให้เกรงสัตว์ 2 เท้า 4 เท้า อย่ากินจะเจ็บท้อง ถ้ามิดังนั้นนายจะใส่โทษ และจะเป็นความแพ้แก่ท่าน ข้าทาสหญิงชายจะหนีจากตนให้เกรงชายดำหญิงขาว ซึ่งอยู่ทิศบูรพา และอาคเนย์ ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศทักษิณ และทิศปัจฉิม ให้บูชาพระราหูและพระจันทร์ จะบรรเทาได้เมื่อพระเจ้าพิมพิสารตายเพราะบุตรแล

 

                พระศุกร์แทรกพระจันทร์ 2 ปี 11 เดือน ทายว่า จะได้ลาภเงินทองท้าวพระยา จะให้เป็นใหญ่

จะได้สัตว์ 2 เท้า 4 เท้า และมิตรสหายจะได้ลาภแก่ตนและจะได้ข้าชายหญิงมาแต่ทิศทักษิณ ทิศบูรพา และทิศอาคเนย์ ได้เมื่อโฆสกกุมารเป็นเศรษฐีแล

 

                พระอาทิตย์แทรกพระจันทร์ 10 เดือน ทายว่า ให้เกรงคนผิวเนื้อดำแดงจะใส่ความตน ๆ จะเสียทรัพย์มาก มิดังนั้นคนทำผิดแต่ก่อนจะปองทำโทษแก่ตนให้เกรงจงหนัก หรือภัยนั้นจะมาแต่ทิศหรดีและทิศอีสาน เมื่อไปทางทิศนั้นจะเจ็บหัว ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศปัจฉิม และให้บูชาพระอาทิตย์พระจันทร์  ความร้ายจะถอยได้เมื่อมหาเศรษฐีตายแล

 

                พระอังคารเสวยอายุ 8 ปีเต็ม และเสวยอายุตัวเอง 7 เดือน 3 วัน 20 นาที ทายว่า จะเกิดภัยและเกิดทุกข์ จะเสียทรัพย์เพราะขึ้งโกรธ มีศัตรูมาแต่ก่อนอยู่ทางทิศอาคเนย์ จะทำร้าย ให้เกรงชายดำแดง จะใส่ความ จะจากที่อยู่ข้าทาสชายหญิงจะหนี ลูกเมีย และญาติจะหนีจากตน จะเจ็บไข้แทบปางตายถ้าเป็นความจะแพ้ท่าน ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทักษิณ ให้บูชาพระอังคารจะบรรเทาได้เมื่อทรพีฆ่าพ่อเสีย ให้เกรงอายุจงหนักแล

 

                พระพุธแทรกพระอังคาร 1 ปี 3 เดือน 3 วัน 20 นาที ทายว่าจะได้ลาภเพราะขุนนาง และมิตรสหายจะเอาลาภนั้นมาให้แต่ทิศอาคเนย์ ได้เมื่อพระยาโปริสารทได้เสวยราชสมบัติในพระนครแล

 

                พระเสาร์แทรกพระอังคาร 8 เดือน 26 วัน 40 นาที ทายว่า ให้ระวังมือเท้าจะบาดเจ็บจะร้อนใจด้วยลูกเมีย

จะจากที่อยู่ถ้าเป็นความจะแพ้แก่ท่าน ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระเสาร์ พระอังคาร จะเบาบางได้เมื่อเสนาบีดีขับพระยาโปริสารท ออกจากเมืองแล

 

                พระพฤหัสแทรกพระอังคาร  1 ปี 4 เดือน 26 วัน 40 นาที ทายว่า ทีแรกจะได้ ลาภแก้วแหวนเงินทอง จะอยู่สุขสบาย แต่ทีหลังจะเกิดทุกข์ให้เกรงหญิงอยู่ทางทิศบูรพา และทิศปัจฉิมจะใส่ความตนว่าผิดเมียท่านจะได้ความลำบาก ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอีสาน ให้บูชาพระพฤหัส เพราะอังคารจะบางเบา และให้บูชาผีเรือน ได้เมื่อพระยาโปริสาทบนไว้แก่พระไทรไปเอาพระยา 101 ในชมพูทวีป มาถวายแก่รุกขเทวทั้งหลายแล

 

                พระราหูแทรกพระอังคาร 10 เดือน 20 วัน  ทายว่าให้เกรงไฟจะไหม้เรือน จะพลัดที่อยู่ที่กินมิฉะนั้น ข้าทาสชายหญิง จะหนีจากตนจะเจ็บไข้ลำบากให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระราหู พระอังคาร

จึงจะบรรเทาให้เกรงชายผิวดำ ตาเหลือก หัวหยอง และชายดำแดงสองคน อยู่ทิศอาคเนย์ ทิศพายัพ และทิศอีสาน จะทำร้าย ให้เกรงจงหนัก ภายหลังจะมีลาภ ได้เมื่อพระยาโปริสารท ถูกตอตะเคียนตำ ให้ระวังจะต้องขวากหนาม และหอกดาบแล

 

                พระศุกร์แทรกพระอังคาร 1 ปี 6 เดือน 20 วัน ทายว่า จะได้ลาภแก้วแหวนเงินทอง ช้าม้า วัวควาย ไร่นา และข้าทาสหญิงชายทั้งหลาย ศัตรูจะมาเป็นมิตรสหาย ขุนนางจะให้ลาภ  ลาภนั้นจะมาแต่ทิศอุดรและทิศอาคเนย์ ให้บูชาพระศุกร์พระอังคาร ได้เมื่อพระยาสิทธิโสม เอาพระยาโปริสารทมาให้เสวยราชสมบัติแล

 

                พระอาทิตย์ แทรกพระอังคาร 5 เดือน 10 วัน ทายว่าให้เกรงจงหนักไฟจะไหม้เรือน จะจากลูกเมีย ข้าคนและโคกระบือ จะหนีจากตน ให้เกรงศัตรูผิวเนื้อดำแดงอยู่ ทิศอีสาน และทิศอาคเนย์จะใส่ความแก่ตน มันจะส่อเสียดและปองร้ายฆ่าฟันตน มิดังนั้น จะเจ็บไข้ลำบาก ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศปัจฉิมให้บูชาพระอาทิตย์พระอังคารจะเบาลาง ได้เมื่อพาลีตายด้วยศรพระรามแล

 

                พระจันทร์แทรกพระอังคาร 1 เดือน 10 วัน ทายว่า จะได้ลาภเพราะหญิงเนื้อสองสี ซึ่งอยู่ทิศบูรพา และทิศทักษิณ จะให้ลาภผ้าผ่อนเงินทอง จะได้เมียและข้าทาสหญิงชายอับหนีไปก่อนนั้นจะกลับคืนมา ไดเมื่อพระยาสิทธิโสมเทศนาแก่พระยาโปริสารท พระยาโปริสาทถวายพระยาร้อยเอ็ดแก่พระยาสิทธิโสมพระยาสิทธิโสมก็กลับคืนเข้าเมืองแล

 

                พระอาทิตย์แทรกพระอังคาร 5 เดือน 10 วัน ทายว่าให้เกรงจงหนักไฟจะไหม้ เรือน จะจากลูกเมีย ข้าคนและโคกระบือจะหนีจากตน ให้เกรงศัตรูผิวเนื้อดำแดงอยู่ ทิศอีสาน และทิศอาคเนย์จะใส่ความแก่ตน มันจะส่อเสียดแลปองร้ายฆ่าฟันตน มิดังนั้น จะเจ็บไข้ลำบาก ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศปัจฉิมให้บูชาพระอาทิตย์ พระอังคารจะเบาบางได้เมื่อพาลีตายด้วยศรพระรามแล

 

                พระจันทร์แทรกพระอังคาร 1 เดือน 10 วัน ทายว่าจะได้ลาภ เพราะหญิงเนื้อสองสี ซึ่งอยู่ทิศบูรพา และทิศทักษิณ จะได้ลาภผ้าผ่อนเงินทอง จะได้เมียและข้าทาสหญิงชายอันหนีไปก่อนนั้นจะกลับคืนมา ได้เมื่อพระยาสิทธิโสมเทศนา แก่พระยาโปริสารท  พระยาโปริสารทถวายพระยาร้อยเอ็ด แก่พระยาสิทธิโสมพระสิทธิโสมก็กลับคืนเข้าเมืองแล

 

                พระพุธเสวยอายุ 17 ปีเต็มและเสวยอายุตัวเอง 2 ปี 8 เดือน 3 วัน 20 นาที  ทายว่าจะได้ทรัพย์สินเงินทองอันพึงพอใจ จะได้เมียและข้าทาสหญิงสาวอันพึงใจ (ถ้าผู้หญิงจะได้ผัว) จะได้ลาภเครื่องประดับและช้างม้าวัวควายและผ้าผ่อน ซึ่งมาแต่ทิศบูรพา และทักษิณ ได้เมือพระยาฉันต์ได้ยศบริวารและได้เป็นใหญ่กว่าช้างทั้งหลายแล

                พระเสาร์แทรกพระพุธ 1ปี 6 เดือน 26 วัน 40 นาที  ทายว่า ให้เกรงจะเป็นความด้วยผู้ดีกว่าตนจะเสียทรัพย์ คนที่รักจะพลัดพรากจากตน ให้เกรงชายผิวดำ จะเป็นศัตรูอยู่ทางทิศหรดีและทิศอุดรจะทำโทษให้ลำบาก ถ้าไข้ให้เกรงอายุ ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระเสาร์พระพุธ จะบรรเทาได้เมื่อราพณาสูรเสียนางมณโฑแก่พระยาพาลีแล

 

                พระพฤหัสแทรกพระพุธ 2 ปี เดือน 26 วัน 40 นาที ทายว่าถ้าไปต่างเมือง จะตาย โจรจะปองฆ่าฟัน เรือจะล่ม ถ้าอยู่เรือนจะมีลาภและมีสุขสบายจะได้เมียและข้าสาวอันพึงใจ (ถ้าหญิงจะได้ผัว) ท่านผู้ใหญ่ขาวเหลืองจะให้ลาภ มิดังนั้นชายผิวเนื้อดำแดง ซึ่งอยู่ทิศอีสานจะให้ลาภ ได้เมื่อทศกัณฐ์ได้นางสีดา  อนึ่ง ได้เมื่อพระอิศวรให้นางมณโฑ เป็นเมียทศกัณฐ์แล

 

                พระราหูแทรกพระพุธ 1 ปี 10 เดือน 20 วัน ทายว่า ให้เกรงคนดำแดงทองใหญ่ ซึ่งอยู่ทางทิศพายัพ และทิศอาคเนย์ เป็นศัตรูและใส่โทษแก่ตน ไฟจะไหม้เรือน จะจากที่อยู่ จะเป็นความถ้าไข้จะตายเพราะกินสัตว์ 2 เท้า 4 เท้า จงระวังให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระราหู พระพุธ จะบรรเทา ได้เมื่อนายโสอุดรยิงพระยาช้างฉัททันต์ตายแล

 

                พระศุกร์แทรกพระพุธ 3 ปี 3 เดือน 20 วัน ทายว่า จะได้ลาภเงินทอง ข้าหญิงชาย มิตรสหายจะให้ลาภ ลาภนั้นจะมาแต่ทิศอุดร ได้เมื่อนายโสอุดรเอางาพระยาฉันททันต์ ไปถวายนางสุภัทรา นางก็นางวัลให้มากมายนักแล

                พระอาทิตย์แทรกพระพุธ 11 เดือน 10 วัน ทายว่า เคราะห์ร้ายนักจะต้องโทษ เพราะท่านจะใส่ความแก่ตน จะเสียสัตว์ 4 เท้า 2 เท้า และเงินทองพ่อแม่พี่น้องจะจากกัน ศัตรูผิวเนื้อดำแดง มีกำลังกว่าตน อยู่ทิศอีสานและทิศหรดีให้เร่งระวัง ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศบูรพา ให้บูชาพระอาทิตย์พระพุธจะบรรเทา ได้เมื่อราพณาสูรเสีย สมบัติในเมืองลงกาแล

               

                พระอังคารแทรกพระพุธ 1 ปี 3 เดือน 3 วัน 20 นาที ทายว่า จะทำการสิ่งใด ๆ มิได้ประสิทธิ์เลย จะเป็นความด้วยมิตรสหาย จะผิดด้วยลูกเมียญาติกาแห่งตน และข้าทาสหญิงชายจะหนีจากตน ไฟจะไหม้เรือน โจรจะลักทรัพย์ ศัตรูนั้นสีเนื้อดำแดงปากกว้างมั่งมีกว่าตน อยู่ทางทิศอาคเนย์ ให้เร่งระวังตนและภัยนั้นจะมาแต่ทิศอาคเนย์ และทิศอีสาน มิดังนั้นญาติกาจะตายจากตนหรือตนจะเจ็บไข้ลำบากให้ระวัง ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอุดรให้บูชาพระพุธพระอังคารจะบรรเทา ได้เมื่ออินทรชิตตายจากบิดา อนึ่งได้เมื่อทศกัณฐ์แพ้พาลีแล

 

                พระเสาร์เสวยอายุ 10 ปีเต็ม และเสวยอายุตัวเอง 11 เดือน 3 วัน 20 นาที  ทายว่า จะถอยทรัพย์จะเกิดวิบัติด้วยบิดามารดา จะเจ็บท้องและเลือดจะตก จะเสียทรัพย์ ศัตรูแต่ก่อนจะปองร้ายให้เร่งระวังจะเสียตีนมือหูตาภัยจะมาแต่ทิศหรดี อีสานและทิศอุดร ให้เร่งระวังชายดำผมหงอกและหญิงจะสีความตน ถ้าไข้แทบปางตาย ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระเสาร์จะบรรเทา ได้เมื่อนางอักขมุขี เป็นชู้ด้วยม้า ท้าวพระยาขับเสียจากราชสมบัติแล

               

                พระพฤหัสแทรกพระเสาร์ 1 ปี 9 เดือน 20 นาที ทายว่าถ้าไปทางทิศตะวันตกจะตาย ถ้าอยู่บ้านเมือง จะได้ลาภเงินทองลูกเมีย ถ้าหญิงจะได้ผัวที่พึงใจ ครูบาอาจารย์ จะให้ลาภข้างทิศบูรพาและทิศอีสาน ให้เกรงหญิงขาวจะใส่ความตน ถ้าไข้ผีเรือนให้โทษ ให้บนครูบาอาจารย์ และผีเรือน จึงจะหายให้บูชาพระเสาร์ พระพฤหัสจะมีลาภได้เมื่อนางอักขมุขี ได้พระยาเป็นผัวแล

 

                พระราหูแทรพระเสาร์ 1 ปี 1 เดือน 10 วัน ทายว่าให้ระวังภายใน 20 วัน จะเสียทรัพย์สินเงินทอง พ้นจากนั้นจะมีลาภ เพราะมิตรสหาย ซึ่งอยู่ทางทิศพายัพ และหรดี ชายดำคนหนึ่ง ชายผมหงอกคนหนึ่ง จะให้ลาภให้บูชาพระราหูพระเสาร์ จะมีลาภ ได้เมื่อนางอักขมุขี ให้มนต์แก่เจ้าบุตรลักษณ์ เจ้าบุตรลักษณ์ก็เรียนเอามนต์แล

 

                พระศุกร์แทรกพระเสาร์ 1 ปี 11 เดือน 10 วัน ทายว่า ให้เกรงศัตรู ชายผิวดำ ตาเหลือก ผมหยักศกกับหญิงคนหนึ่ง อยู่ทางทิศหรดี และทิศอุดรจะสีความตน ให้เร่งระวังตน จะเสียของ จะเสียตา ให้บูชาพระศุกร์ พระเสาร์ให้จงดี ภายหลังจะได้มีเงินทองที่อยู่ที่กิน มิตรสหายอยู่ที่ทิศอาคเนย์ และทิศอุดร จะให้ลาภข้าทาสตนเอง จะให้ลาภได้เมื่อท้าวสุวัณมอบ ผ้าให้แก่นางอักขมุขี เป็นประสิทธิแก่นางแล

 

                พระอาทิตย์แทรกพระเสาร์ 6 เดือน 20 วัน ทายว่า จะเสียทรัพย์สินเงินทองและลูกเมียแห่งตน มิดังนั้น

ท่านจะใส่ความแห่งตน ตนจะเสียทรัพย์ถ้าไปทางทิศอีสาน หรือหรดี และทิศอาคเนย์ จะเกิดทุกข์ภัยมากนัก มิดังนั้น ตนจะพลัดที่อยู่จะพลัดลูกเมียพี่น้องมิดังนั้นจะเจ็บไข้ลำบากให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระอาทิตย์ พระเสาร์เนือง ๆ จึงจะบรรเทา ได้เมื่อเจ้าบุตรลักษณ์ลักพาพ่อหนีแม่ ข้ามพ้นอาณาเขตและนางเป็นทุกข์ แทบปางตายแล

 

                พระจันทร์แทรกพระเสาร์  1 ปี 4 เดือน 20 วัน ทายว่า จะได้ลาภเงินทองแก้ว แหวนลูกเมีย ผ้าผ่อนข้าทาสชายหญิง ช้างม้าไร่นา เพราะหญิงขาวเหลือง ซึ่งอยู่ทางทิศบูรพาและทิศทักษิณ มิดังนั้น ชายผู้นั้นจะให้ลาภเร่งบูชาพระจันทร์ พระเสาร์ จะได้ลาภได้เมื่อนางอักขมุขี เกิดมีบุตรลักษณ์แล

 

                พระอังคารแทรกพระเสาร์ 8 เดือน 26 วัน 40 นาที ทายว่า ให้ระวัง จะเสียทรัพย์ สินเงินทอง เพราะลูกเมียมิตรสหาย ให้เกรงศัตรูดำแดงอยู่ทิศหรดี ทิศอาคเนย์และทิศพายัพ ภัยจะมาแต่ทิศนั้น มิดังนั้น ลูกเมียจะตายจากตนถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระเสาร์พระอังคาร จึงจะบรรเทาได้เมื่อนางอักขมุขีอกแตกตายเพราะลูกผัวให้เกรงจงหนัก

 

                พระพุธแทรกพระเสาร์  1 ปี 6เดือน 26 วัน 40 นาที ทายว่า ให้เกรงจงหนัก อย่ากินสัตว์สองเท้า สี่เท้า จะเจ็บท้อง ถ้ามิดังนั้น จะเสียทรัพย์ สินเงินทอง เพราะศัตรูผู้หนึ่งเป็นชายร่างดำตาเหลือกอยู่ทิศพายัพ อย่าเข้าป่าจะเสียตัวด้วยศัตรูอันร้ายแรง ให้เกรงและให้เร่งบูชาพระพุธ พระเสาร์ ภายหลัง จะเกิดลาภอันยิ่งใหญ่ ได้ลูกเมีย (ผัว)

เงินทอง ช้างม้า ข้าทาสหญิงชาย และไร่นา เพราะความรู้ตัวเอง จะมีสุขเจริญแก่พ่อแม่และลูกเมีย (ผัว) ได้เมื่อ

พระยาบุตรลักษณ์เสวยราชย์ในเมืองพาราณสี  เพราะความรู้ตนเองแล

 

พระพฤหัสเสวยอายุ 19 ปี เต็มและเสวยอายุตัวเอง 3 ปี 4 เดือน 3 วัน 20 นาที ทายว่า ผู้ใหญ่จะให้ลาภ

มากจะได้สัตว์สี่เท้า สองเท้า และลูกเมีย (หญิงจะได้ผัว) เหย้าเรือน ยวดยานคานหาม จะได้ไร่นา และชื่อเสียงผู้ใหญ่สีเนื้อขาว อยู่ทิศบูรพา จะได้ลาภ ถ้ามิดังนั้น ครูบาอาจารย์จะให้ลาภ ได้เมื่อนางสีดาเสวยราชสมบัติด้วยพระรามแล

 

                พระราหูแทรกพระพฤหัส 2 ปี 1 เดือน 10 วัน ทายว่า หัวปีทีแรกจะได้ทรัพย์ สินเงินทอง ภายหลังจะต้องโทษ จะเสียเงินทอง ข้าทาสชายหญิงจะหนีจากตน มิดังนั้น พี่น้องเมียจะหนีจากตน และจะเจ็บท้องและคนที่รักจะเป็นศัตรูแก่ตน ศัตรูผมหยองท้องใหญ่ อยู่ทิศพายัพและทิศอาคเนย์ ถ้าไข้ให้แปรสถานที่ไปอยู่ทางทิศหรดี ให้บูชาพระราหู พระพฤหัสบดีจะบรรเทา จะได้ลาภได้เมื่อนางประภาวดีหนีพระยากุสราช พระยากุสราชไป ตามหาถึงบ้านพ่อแม่แห่งนาง อนึ่ง ได้เมื่อทศกัณฐ์พานางสีดาไปไว้ในสวนอุทยานแล

 

                พระศุกร์แทรกพระพฤหัส 3 ปี 8 เดือน 10 วัน ทายว่า จะได้ลาภของขาวอันเป็นที่รัก จะได้ข้าทาสหญิงสาว จะอยู่เป็นสุขสำราญหญิงผิวเนื้อขาวจะนำลาภมาให้ลาภนั้น จะมาแต่ทิศอุดร ได้เมื่อพระฤาษีเอานางสีดามาเลี้ยงไว้แล

 

                พระอาทิตย์ แทรกพระพฤหัส 1 ปี 1 เดือน 20 วัน ทายว่า จะเจ็บหูเจ็บตา ปวดหัว ถ้าไข้ต้องผีเรือนแรงด้วยสินบน รักษาสิ่งใดไม่ถูกต้อง ให้บูชาพระอาทิตย์ พระพฤหัสจึงจะบรรเทา ไปทางทิศพายัพ จะมีลาภด้วยมิตรสหาย จะได้เงินทองผ้าผ่อน แก้วแหวน เหย้าเรือน ลูกเมีย ช้างม้าข้าหญิงชายและโคกระบือ ชายผิวเนื้อดำแดง มียศศักดิ์ จะให้ลาภและลาภนันมาแต่ทิศอีสานหรือปัจฉิมได้เมื่อพระรามฆ่าราพณาสูรเสีย แล้วได้นางสีดาคืนมาแล

 

                พระจันทร์แทรกพระพฤหัส 2 ปี 7 เดือน 20 วัน ทายว่าหัวปีทีแรกจะมีลาภทีหลังจะฉิบหายด้วยศัตรู

ให้เกรงหญิงขาวเหลืองอยู่ทิศบูรพา ถ้าไปทางทิศทักษิณจะมีลาภ ได้เมื่อสุครีพพาเอาพิเภกไปถวายพระรามแล

 

                พระอังคาร แทรกพระพฤหัส 1 ปี 4 เดือน 26 วัน 40 นาที ทายว่า ให้เกรงจะถูกจองจำ ถ้ามิดังนั้น จะเป็นความเพราะท่านผู้ใหญ่ จะเสียทรัพย์ ข้าวของ และข้าทาสจะใส่ความแก่ตน ถ้าไข้จะลำบาก ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอุดรให้บูชาพระอังคาร พระพฤหัสจะบรรเทา ได้เมื่อทศกัณฐ์พานางสีดาไปไว้ที่ต้นโศกแล

 

                พระพุธแทรกพระพฤหัส 2 ปี 10 เดือน 26 40 นาที ทายว่า จะได้ลาภเงินทอง เพราะปัญญาตัวเอง และจะได้ช้างม้าข้าคนไร่นาที่กินที่อยู่และชื่อเสียง ลาภนั้นจะมาแต่ทิศทักษิณ จะเป็นความแต่มีผู้ช่วย ให้ระวังมือเท้าจะต้องหอกดาบและขวากหนาม ให้บูชาพระพุธพระพฤหัส จะมีลาภ ได้เมื่อพระยากุสราชชนะพระยาทั้งร้อนเอ็ดพระองค์ และได้นางประภาวดีคืนมา แล้วได้เสวยราชสมบัติแล

 

                พระเสาร์แทรกพระพฤหัส 1 ปี 9 เดือน 3 วัน 20 นาที ทายว่า จะเสียทรัพย์ สินเงินทองด้วยท่านผู้ใหญ่ มิดังนั้น มูลนายจะทำโทษ ให้เกรงชายจะใส่ความให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระเสาร์พระพฤหัสบดีจึงจะบรรเทาแล

 

                พระราหู (พุธกลางคืน) เสวยอายุ 12 ปีเต็มและเสวยอายุตัวเอง 4 ปี 1 เดือน ทายว่า จะไข้  จะเจ็บมือ เจ็บเท้าและเจ็บท้อง จะถูกจองจำ จะพลัดพรากจากพี่น้อง และว่าพ่อแม่จะตายจากตน ข้าคนจะหนีจากตนถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระราหูจะบรรเทา ภายหลังจะมีลาภและลาภนั้นจะมาแต่ทิศพายัพ ทิศอาคเนย์ และทิศหรดีได้เมื่อราพณาสูรขับพิเภกเสียจากเมืองแล

 

                พระศุกร์ แทรกพระราหู 2 ปี 4 เดือน ทายว่า จะได้ของขาวเหลืองอันพอใจ มิดังนั้น จะได้ข้าหญิงชายเป็นลาภ ลาภนั้นจะมาจะมาจากทิศอาคเนย์ และทิศอุดร ได้เมื่อพิเภก พระรามให้รางวัลเครื่องสังวาลและเครื่องประดับแล

 

                พระอาทิตย์แทรกพระราหู 8 เดือน ทายว่า ท่านผู้ใหญ่ จะให้รางวัลเงินเทอง ลูกเมียข้าหญิงชายเป็นลาภมากหนักหนา ภายหลังจะเจ็บท้องและเจ็บตา มิดังนั้นจะเสียทรัพย์สินเงินทองของที่รัก ถ้าไข้จะลำบาก ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศปัจฉิม จะถอยแล ให้เกรงศัตรู ศัตรูนั้นดำแดง มีกำลังกว่าตนอยู่ทิศหรดีให้เกรงจงหนัก เร่งบูชาพระอาทิตย์ พระราหู ลาภนั้นจะมาแต่ทิศปัจฉิม ได้เมื่อราพณาสูรให้ฆ่าพิเภกเสีย มนตรีทั้งหลายทูลทัดทานไว้แล

 

                พระจันทร์แทรกพระราหู 1 ปี 8 เดือน ทายว่า มูลนายจะขึ้งเคียดแก่ตน ถ้าเป็นความจะแพ้ท่าน มิฉะนั้นหญิงขาว ชายขาวอยู่ทิศบูรพาจะใส่ความตน ถ้าไข้ลำบากนัก ให้เร่งระวัง ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศทักษิณ ให้บูชาพระจันทร์ พระราหู ความร้ายจะถอย ภายหลังจะมีลาภมากนักแล

 

                พระอังคารแทรกพระราหู (พุธกลางคืน ) 10 เดือน 20 วัน ทายว่า ท่านจะใส่ความแก่ตน จะเสียทรัพย์สินเงินทอง มิดังนั้น  ข้าหญิงชายจะใส่ความตน และเลือดจะตกยางจะออก ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอุดร ให้บูชาพระอังคาร พระราหู จะบรรเทา อนึ่ง ให้เกรงชายดำปากกล้าอยู่ทิศอาคเนย์ และชายดำท้องใหญ่ ผมบาง อยู่ทิศอาคเนย์เป็นศัตรูให้เกรงจงหนัก ได้เมื่อพิเภกพลัดเหย้าเรือนและพลัดลูกเมียไปนั้นแล

 

                พระพุธ แทรกพระราหู (พุธกลางคืน 1 ปี 10 เดือน 20 วัน ทายว่า จะได้ลาภ เงินทองมาก แต่ภายหลัง ศัตรูจะใส่ความแก่ตน จะเสียเงินทอง ให้เกรงชายชั่วร่างต่ำจงหนัก อยู่ทางทิศทักษิณ มิดังนั้นจะเจ็บไข้ลำบาก

ให้แปรสถานที่ไปทางทิศบูรพา ให้บูชาพระพุธ พระราหู ความร้ายจะถอย ภัยนั้นจะมาทางทิศทักษิณ และทิศพายัพแล

 

 

                พระเสาร์แทรกพระราหู (พุธกลางคืน) 1 ปี 10 เดือน 10 วัน ทายว่าให้เกรงจะเจ็บท้อง เพราะกินสัตว์ 2 เท้า 4 เท้า ให้เร่งระวัง อย่าขึ้นต้นไม้และภูเขาจะเป็นโทษ ให้เกรง 10 วัน ให้บูชาพระเสาร์ พระราหูภายหลังจะเกิดลาภเงินทองเพราะมิตรสหายซึ่งอยู่ทางทิศพายัพ ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ศัตรูสีเสื้อดำแดงอยู่ทิศอีสานและหรดี ได้เมื่อพระราหูอยู่ในสมบัติแล

 

                พระพฤหัสแทรกพระราหู 2 ปี 1 เดือน 10 วัน ทายว่า ไปทางทิศบูรพา จะเกิดภัยมากนัก ด้วยผู้หญิงขาวจะใส่ความให้ตาย จะเสียเงินทองอยู่บ้านเมือง จะเกิดลาภท่านผู้ใหญ่จะให้ยศศักดิ์ ได้เมื่อพระรามให้พิเภกครองสมบัติในเมืองลงกา ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอีสาน ให้บูชาพระพฤหัสพระราหู จะบรรเทาแล

 

พระศุกร์เสวยอายุ 21 ปีเต็ม และเสวยอายุตัวเอง 4 ปี 1 เดือน ทายว่าจะได้ผ้าผ่อนและความสุข จะได้เงินทองแก้วแหวน จะได้ช้างม้าจะได้ลูกเมีย (หรือผัว) อันพึงใจจะได้ข้าหญิงชายลาภนั้นจะมาแต่ทิศอาคเนย์ ได้เมื่อพระสุธนราชกุมารพระราชบิดา ให้เป็นใหญ่กว่ามนตรีทั้งหลายแล

               

                พระอาทิตย์แทรกพระศุกร์ 1 ปี 2 เดือน ทายว่า จะเจ็บไข เจ็บหัว เจ็บเท้า ให้เกรงจะผิดด้วยมิตรสหาย มิดังนั้น จะผิดด้วยลูกเมีย (ผัว) แห่งตนหรือผิดด้วยศัตรูผู้หนึ่ง เป็นชายผิวดำแดง อยู่ทิศอาคเนย์ ทิศอีสาน และทิศหรดี จะใส่ความแก่ตน ตนจะเสียเงินทอง ให้เร่งระวัง ถ้าไข้ลำบากนัก ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศปัจฉิม ให้บูชาพระอาทิตย์ พระศุกร์ ความชั่วร้ายจะบรรเทา ได้เมื่อพระสุธนไปตามนางมโนราแล

 

                พระจันทร์แทรกพระศุกร์ 2 ปี 11 เดือน ทายว่า จะได้ทรัพย์สินเงินทองและพี่น้องมาหาสู่ หญิงขาวเหลือง อยู่ทิศบูรพาจะให้ลาภ ลาภนั้นจะมาแต่ทิศทักษิณหรือทิศบูรพา ได้เมื่อพรานบุญเอานางมโนรามาถวายพระสุธนแล

 

                พระอังคารแทรกพระศุกร์ 1 ปี 6 เดือน 20 วัน ทายว่า จะได้ทรัพย์สินเงินทอง แก้วแหวน และข้าหญิงชายเป็นที่รัก มิดังนั้นจะได้ลูกเมียที่พึงใจถ้าทำราชการจะได้ชื่อเสียง ถ้าเข้าสู่สงครามจะมีชัยชนะ ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศอุดร ให้บูชาพระอังคาร จะหายไขแล้วจะมีลาภ ลาภนั้นจะมาแต่ทิศอาคเนย์ ได้เมื่อพระสุธน ซึ่งพระยาพ่อใช้ให้ไปเอาเมืองอื่นและได้ช้างม้ารี้พลแล

 

                พระพุธแทรกพระศุกร์ 3 ปี 3 เดือน 20 วัน ทายว่า จะได้แก้วแหวนเงินทอง ข้าหญิงชายแห่งตนจะให้ลาภ มิดังนั้น ผู้ใหญ่จะให้ลาภแก่ตน หรือมิดังนั้น ข้าหญิงชายที่หนีไปจะกลับคืนมาเอง และลาภนั้นจะมาแต่ทิศทักษิณ และทิศบูรพา ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระพุธ พระศุกร์ โรคภัยจะถอย ภายหลังจะมีลาภ ได้เมื่อพระสุธนพบเมียในสวน ท้าวทุมราชก็ยกนางมโนราผู้ธิดาให้แก่พระสุธนนั้นแล

 

                พระเสาร์แทรกพระศุกร์  1 ปี 11 เดือน 10 วัน ทายว่า จะจากลูกเมีย (หญิงจะจากลูกผัว) มิฉะนั้นจะไข้ลำบาก จะเสียตา เสียทรัพย์สินเงินทอง และข้าหญิงชายแห่งตน จะหนี ให้เกรงศัตรูผู้หนึ่งสีเนื้อดำแดงผมหยอง อยู่ทิศหรดีและอีสาน ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศพายัพ ให้บูชาพระเสาร์ พระศุกร์ ความร้ายจะถอย ได้เมื่อสดายุตายเพราะราพณาสูรด้วยปากของตนแล

 

                พระพฤหัสแทรกพระศุกร์ 3 ปี 8 เดือน 10 วัน ทายว่า จะได้ลาภเพราะขุนนางจะได้เงินทองผ้าผ่อน หรือข้าหญิงชาย อันหนีไปจะคืนมาหาตนและลาภนั้นจะมาทางทิศปัจฉิมและทิศอีสาน ได้เมื่อพระสุธนเสวยราชสมบัติด้วยนางมโนราแล

 

                พระราหูแทรกพระศุกร์ 2 ปี 4 เดือน ทายว่า ให้เกรงจะเสียเงินทองเพราะชายดำท้องใหญ่ตาเหลือก อยู่ทิศพายัพ มิดังนั้น จะเกิดพยาธิในท้อง จงระวังให้มาก มิดังนั้น ลูกเมียแห่งตนจะตาย หรือญาติจะตายตามจากตน ถ้าไข้จะลำบาก ให้เกรงศัตรูทางทิศพายัพ หรดี และอาคเนย์ ถ้าไข้ให้แปรสถานที่อยู่ไปทางทิศหรดี ให้บูชาพระราหูพระศุกร์ ความร้ายโรคร้ายจะถอย ได้เมื่อนางมโนรา เมื่อพราหมณ์เอาบูชายัญ และนางก็หนีคืนไปหาพ่อแล

 


 
 
สายการบินสำหรับท่องเที่ยวไทย เขมร ลาว เวียดนาว พม่า
สายการบิน เว็บไซต์ เบอร์โทรจองตั๋ว
แอร์เอซีย http://www.airasia.com/ 02-519-9999
การบินไทย http://www.thaiairways.co.th/ 02-356-1111
การบินลาว http://www.laoairlines.com 02-236-9822
บางกอกแอร์เวล์ http://www.bangkokair.com/ 1771
เจ็ตสตาร์ http://www.jetstar.com ราคาถูกไม่แพงจองทางเว็บไซต์
เวียดนามแอร์ไลน์ http://www.vietnamairlines.com/ บินภายในประเทศเวียดนามไม่แพง
เว็บไซต์จำเป็นสำหรับท่องเที่ยว ไทย เขมร ลาว กัมพูชา พม่า
 
เว็บท่องเที่ยวไทย เว็บท่องเที่ยวลาว เว็บท่องเที่ยวเวียดนาม เว็บท่องเที่ยวกัมพูชา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวเวียดนาม การท่องเที่ยวกัมพูชา
กรมป่าไม้ มหาสาน.คอม อันดับหนึ่งพอลทัลเวียดนาม ข่าวอันดับหนึ่งของกัมพูชา
ทัวร์ไทย LaosFriends หาเพื่อนชาวลาว ข่าวเวียดนามอันดับหนึ่ง ข้อมูลเที่ยวแม่โขง
  เวียงจันทร์ไทม์ข่าวสารเมืองลาว หาเพื่อนชาวเวียดนาม หาเพื่อนกัมพูชา
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์