ดูเอเซีย.คอม ข้อมูลท่องเที่ยว ทั่วไทย ทริปท่องเที่ยว แผนที่ 77 จังหวัด การเดินทาง จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
  บทความต่างประเทศ
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


ดูดวง > ตำราพรหมชาติ > วิธีผูกเดือนแบบเลข 7 ตัว


วิธีผูกเดือนแบบเลข 7 ตัว

วิธีผูกเดือนแบบเลข 7 ตัว

ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์น

 

 

วิธีผูกเดือนแบบเลข 7 ตัว

 

                วิธีผูกดวงชะตาแบบเลข 7 ตัว ท่านให้ตีตารางเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แบ่งภายในตารางให้เป็นช่อง ๆ ตามด้านยาวแบ่งออกเป็น 9 ช่อง ตามดาวนพเคราะห์ด้านขวาแบ่งออกเป็น 7 ช่อง ตามเดือนที่อย่อแล้วเหลือเพียง 7 เดือน ดูตัวอย่างต่อไปนี้

 

 

7

6

5

4

3

2

1

 

 

 

 

                ดวงชะตาของเลข 7 ตัวตามรูปตัวอย่างข้างบนนี้ แบ่งออกเป็น 7 ราศีด้วยกันคือ ชั้นสุดราศีเมษ

ตรงข้ามกับเลข 7 ต่อลงมา คือราศีพฤษก พฤศจิกายน ตรงข้ามกับเลข 6 ต่อลงมา คือ ราศี เมถุน ธนู ตรงข้ามกับเลข 5 ต่อลงมา คือ ราศี กรกฎ มังกร ตรงข้ามกับเลข 4 ต่อลงมาคือ ราศี สิงห์ กุมภ์ ตรงข้ามกับเลข 3 ต่อลงมาคือ ราศี กันย์ มีน ตรงข้ามกับเลข 2 ต่อลงมา คือ ราศีตุลย์ ตรงข้ามกับเลข 1 รวมเป็น 7 ราศีด้วยกัน ตามที่แบ่งนี้ แบ่งตามขวาง ส่วนตามยาว แบ่งออกเป็น 9 ช่องนั้น สำหรับที่บรรจุดงดาวนพเคราะห์ ดังนี้

 

ช่องหมายเลข             1               พระอาทิตย์       ประจำ        (1)

                “              2              พระจันทร์              “           (2)

                “              3              พระอังคาร             “           (3)

                “              4              พระพุธ                   “          (4)

                “              5              พระพฤหัสบดี       “              (5)

                “              6              พระศุกร์                 “           (6)

                “              7              พระเสาร์                 “          (7)

                “              8              พระราหู                 “           (8)

                “              9              พระเกตุ                  “          (9)

 

                วิธีการที่จะบรรจุดาวนพเคราะห์ ลงในราศีของดวงชะตานั้น คือ ให้ตรวจดูเลขแถวกลางในตัวที่ผูกเป็นดเรือนร่างของเจ้าของชะตานั้น ทั้ง 9 ตัว ดังกล่าวมาแล้วแต่ต้นนั้น ดูตัวอย่าง

 

3     สมมุติให้เป็น  อาทิตย์        ใส่เลข          1         ลงไปแทน

6              “              จันทร์        “              2              “

1              “              อังคาร       “              3              “

5              “              พุธ           “              4              “

1              “              พฤหัสบดี “                5              “

3              “              ศุกร์         “              6              “

1              “              เสาร์        “              7              “

4              “              ราหู         “              8              “

6              “              เกตุ          “              9              “

 

                ตามตัวอย่างข้างต้นนี้ เมื่อจะวางอาทิตย์ (3) ลงไปในดวงชะตา เราก็ตรวจดูว่า เลขตัวที่หนึ่งในแถวกลาง คือ ส่วนศีรษะ ที่เราสมมุตให้เป็นอาทิตย์ นั้นมีจำนวนเลขอะไร นับจากช่องอาทิตย์ จากราศีตุลย์ที่มีเลข 1 กำกับอยู่ซ้ายมือที่ต่ำสุดขึ้นไปหาราศีเมษ คือราศีที่สูงสุด นับให้เท่าจำนวนของตัวเลขนั้น แล้วลงอาทิตย์ลงไปในราศีที่ตกนั้น โดยให้เขียนเลข 3 ลงไปแทนอาทิตย์ ส่วนจันทร์ก็ทำตามดุจเดียวกันนี้คือ             

 

(1) ตามตัวอย่างเลขที่สมมุติ ให้เป็นอาทิตย์ ซึ่งตรงกับเลข 1 เราก็นับช่องที่อาทิตย์ประจำจากราศีตุลย์ขึ้นไปถึงราศีเมษ คือนับจาก 6 ขึ้นไปหา 3 เท่ากับจำนวนที่สมมุติให้เป็นอาทิตย์ให้ลงอาทิตย์ไว้ในราศี สิงห์ กุมภ์

 

(2) การวางจันทร์  ก็เหมือนกับวางอาทิตย์ เราตรวจดูในช่องที่จันทร์ประจำอยู่เลขของจันทร์ คือเลขตัวที่สองถัดจาดอาทิตย์ ว่าตรงกับเลขจำนวนอะไรนับจากราศีที่ต่ำสุด คือ ราศีเมษให้เท่ากับจำนวนเลขนั้นโดยเขียนเลข 2 ลงไปแทน

ตามตัวอย่างที่ยกมานี้ เลขที่สมมุติให้เป็นจันท์ คือ เลข 6 เราก็นับช่องที่จันทร์ประจำอยู่ ก็นับจากราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีเมษ คือนับจากราศีตุลย์ขึ้นไป 6 เท่าจำนวนเลขที่สมมุติให้เป็นจันทร์  ตกราศี พฤษภ์ ธนู เราก็ลง 2 ไปแทน

 

(3) การวางตัวอังคาร ลงในดวงชะตา เราก็ตรวจดูเลขตัวที่ 3 ต่อจากจันทร์ ซึ่งสมมุติให้เป็นอังคาร ว่าตรงกับเลขจำนวนอะไรแล้วนับจากราศีที่ต่ำที่สุด คือราศีตุลย์ขึ้นไป หาราศีที่สูงที่สุด คือ ราศีเมษ ในช่องที่อังคารประจำ นับจำนวนขึ้นไปเท่าจำนวนเลขนั้น ตกราศีใด ก็ให้ลงอังคารไว้ในราศีนั้น โดยลงเลข 3 ไปแทน

ตามตัวอย่าง ที่ยกมานี้ เลขที่สมมุติให้เป็นอังคารคือเลข 1 เราก็นับช่องที่ดาวอังคารประจำจากราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีเมษเท่ากับจำนวนของเลขนั้นคงลงอังคารที่ราศี 1 คือ ราศีตุลย์

 

(4) การวางพุธ ในดวงชะตาเราก็ตรวจดูว่า เลขที่ถัดจากอังคารมีจำนวนอะไร นับแต่ราศีต่ำที่สุด คือราศีตุลย์ ขึ้นไปที่สูงที่สุด จากช่องที่พุธประจำไปเท่ากับจำนวนเลขนั้น ตกราศีใดก็ลงเลข 4 แทนพุธในราศีที่ตกนั้น

ตามตัวอย่างที่กล่าวมานี้ เราสมมุติให้เป็นพุธที่จำนวนเลข 5 เราก็นับในช่องที่พุธประจำ จากราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีเมษ นับแต่ราศีตุลย์ขึ้นไป 5 ราศีคงลงพุธประจำ ราศีที่ 5 คือราศีกรกฎ กับมังกร

 

(5) การวางพฤหัสบดี ลงในดวงชะตา เราก็ตรวจดูว่าเลข 5 ถัดจาตัวพุธ มานั้นตรงกับเลขจำนวนอะไร นับแต่ราศีที่ต่ำสุด คือ ราศีตุลย์ นับขึ้นไปหาราศีที่สูงที่สุด คือ ราศีเมษ ในช่องประจำของพฤหัสบดี เท่ากับจำนวนของเลขนั้นตมราศีใดให้วางพฤหัสบดีลงไป ในราศีนั้นโดยเขียนเลข 5 ลงไปแทน

 

(6) การวางศุกร์ ลงในดวงชะตา เราก็ตรวจดูว่า เลขที่ถัดจากพฤหัสมีจำนวนอะไร นับแต่ราศีที่ต่ำที่สุด คือราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีที่สูงที่สุด คือราศีเมษจากช่องที่ศุกร์ประจำไป เท่ากับเลขจำนวนนั้น ตกราศีใดเราก็ลงเลข 6 แทนศุกร์ในราศีที่ตกนั้น

ตามตัวอย่างที่กล่าวมานี้ เราสมมุติให้ศุกร์ มีจำนวนตัวเลข 3 เราก็นับไป จนช่องที่ศุกร์ประจำราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีเมษขึ้นไป 3 ราศี คงลงศุกร์ในช่องที่ศุกร์ประจำ ที่ราศีที่ 3 คือ ราศีสิงห์ กับราศีกุมภ์

(7) การวางเสาร์ ลงในดวงชะตา เราก็ตรวจดูว่า เลขที่ถัดจากศุกร์มีจำนวนอะไร นับแต่ราศีที่ต่ำที่สุด คือราศีตุลย์ ขึ้นไปหาราศีที่สูงที่สุด จากช่องที่เสาร์ประจำ ไปเท่ากับจำนวนของเลขนั้น ตกราศีใด เราก็ลงเลข 7 แทนเสาร์ลงในราศีที่ตกนั้น

ตามตัวอย่างที่กล่าวมานี้ เราสมมุติใช้เสาร์มีจำนวนเลข 1 เราก็นับไปในช่องที่เสาร์ประจำจากราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีเมษนับแต่ราศีตุลย์ขึ้นไป 1 ราศีคงลงเสาร์ในช่องประจำที่ราศี 1 คือ ราศีตุลย์

 

(8) การวางราหู ลงในดวงชะตา เราก็ตรวจดูว่า เลขที่ถัดจากเสาร์มีจำนวนอะไร นับแต่ราศีที่ต่ำที่สุด คือราศีตุลย์ขึ้นไปหาราศีที่สูงที่สุด คือราศีเมษจากช่องที่ราหูไปประจำเท่ากับจำนวนเลขเท่านั้น ตกราศีมด เราก็ลงเลข 8 แทนราหูลงในราศีที่ตกนั้น

ตามตัวอย่างที่กล่าวมานี้ เราสมมุติให้ราหูจำนวนเลข 4 เราก็นับไปในช่องที่ราหูประจำจากราศีตุลย์ ขึ้นไปหาราศีเมษ นับแต่ราศีตุลย์ขึ้นไป 4 ราศี คงลงราหูในช่องที่ราหูประจำ ที่ราศีที่ 4 คือ ราศีกรกฎกับราศีมังกร

 

(9) การวางเกตุ  ลงในดวงชะตา เราก็ตรวจดูว่า เลขที่ถัดจากราหูมีจำนวนอะไร นับแต่ราศีที่ต่ำที่สุด คือราศีตุลย์ ขึ้นไปหาราศีที่สูงที่สุด คือ ราศีเมษ จากช่องที่เกตุประจำไปเท่ากับจำนวนเลข 8 แทนเกตุลงในราศีที่ตกนั้น

 

ตามตัวอย่างที่กล่าวมานี้ เราสมมุติให้เกตุมีจำนวน 6 เราก็นับไปในช่องที่เกตุประจำจากราศีตุลย์ ขึ้นไปหาราศีเมษ นับแต่ราศีตุลย์ขึ้น 6 ราศีคงลงเกตุในช่องที่เกตุประจำ ที่ราศี 6 คือราศีพฤศจิก

 

                การผูกดวงชะตาของเลข 7 ตัวนั้น เมื่อลงนพเคราะห์ทั้ง 9 ลงในดวงชะตาเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เป็นการวางลัคนา การวางลัคนาต้องอาศัยยามอัฏฐกาลตามตัวอย่างที่ยกมากล่าว เช่น คนเกิดวันอังคาร เดือน 6 ปีชวด เวลาตกฟาก 10.15 ในวันหนึ่ง ๆ แบ่งยามเท่ากัน ยามละ 1 ชั่วโมง 30 นาที เวลาตกฟากตามที่สมมุติคือ 10.30 น. จึงเป็นยามที่ 3 เริ่มแต่ 9.00 น. ยามที่ 3 นี้ตรงกับยาม “ศุกร์” เราก็ลงลัคนา โดยใช้เขียน “” ย่อลงไปแทนลัคนา เกาะลงที่เลข 6 ในดวงชะตานั้น

 

 

7

6

5

4

3

2

1


 
 
สายการบินสำหรับท่องเที่ยวไทย เขมร ลาว เวียดนาว พม่า
สายการบิน เว็บไซต์ เบอร์โทรจองตั๋ว
แอร์เอซีย http://www.airasia.com/ 02-519-9999
การบินไทย http://www.thaiairways.co.th/ 02-356-1111
การบินลาว http://www.laoairlines.com 02-236-9822
บางกอกแอร์เวล์ http://www.bangkokair.com/ 1771
เจ็ตสตาร์ http://www.jetstar.com ราคาถูกไม่แพงจองทางเว็บไซต์
เวียดนามแอร์ไลน์ http://www.vietnamairlines.com/ บินภายในประเทศเวียดนามไม่แพง
เว็บไซต์จำเป็นสำหรับท่องเที่ยว ไทย เขมร ลาว กัมพูชา พม่า
 
เว็บท่องเที่ยวไทย เว็บท่องเที่ยวลาว เว็บท่องเที่ยวเวียดนาม เว็บท่องเที่ยวกัมพูชา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวเวียดนาม การท่องเที่ยวกัมพูชา
กรมป่าไม้ มหาสาน.คอม อันดับหนึ่งพอลทัลเวียดนาม ข่าวอันดับหนึ่งของกัมพูชา
ทัวร์ไทย LaosFriends หาเพื่อนชาวลาว ข่าวเวียดนามอันดับหนึ่ง ข้อมูลเที่ยวแม่โขง
  เวียงจันทร์ไทม์ข่าวสารเมืองลาว หาเพื่อนชาวเวียดนาม หาเพื่อนกัมพูชา
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์