ดูเอเซีย.คอม ข้อมูลท่องเที่ยว ทั่วไทย ทริปท่องเที่ยว แผนที่ 77 จังหวัด การเดินทาง จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
  บทความต่างประเทศ
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


ดูดวง > ตำราพรหมชาติ > เกณฑ์เลขสัมพันธ์ (5.) ทำนาย โภคา


เกณฑ์เลขสัมพันธ์

เกณฑ์เลขสัมพันธ์  (5.) ทำนาย โภคา

ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์น

 

เกณฑ์เลขสัมพันธ์

 

5. ทำนาย โภคา

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “   ตะนุ  “  ทายว่า ผู้นั้น จะมีโชควาสนา และมีฐานะในทางการเงินมีการทำมาหากินเป็นปีกแผ่นมั่นคง ผู้นั้นจะมิรู้ยากรู้จนในเรื่องการเงินการทองเลย จะเป็นผู้มีหน้ามีตาในที่ประชุมชน มักจะมีผู้ยกย่องให้เป็นแบบอย่างอันดีของชนทั่วไป จึงเป็นเหตุให้ผู้นั้นเป็นคนกว้างขวางในถิ่นนั้นทำให้ไม่มีผู้ใดจะกล้ามาข่มเหงรังแก เพราะต่างคนต่างก็ยกย่องผู้นั้นให้เป็นผู้ที่บอกกล่าวสั่งสอนหมู่ตนให้เป็นคนที่รู้จักทำมาหากิน และได้ยกย่องให้เป็นผู้มีอำนาจเหมือนตนในถิ่นที่นั้น ๆ ทุกแห่งแล

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “ กฎมภะ    “  ทายว่า ผู้นั้น จะมีอำนาจวาสนาได้เป็นเจ้าคนนายคน เป็นผู้ที่คนทั้งหลายให้ความยกย่องนับถือ เป็นผู้มีอยู่มีกินอันอุดมสมบูรณ์ มีบริวารข้าทาสชายหญิงอยู่พร้อมพรั่ง ชะตาชีวิตผู้นั้นจะมิรู้ยากจนเลย เป็นผู้ที่มีทาสบริวาร มีความจงรักภักดีอยู่เสมอ ผู้นั้นเป็นคนที่รู้จักสงเคราะห์ และให้ความช่วยเหลือต่อผู้ที่อยู่ในความดูแลของตนเป็นอย่างดียิ่ง จึงทำให้คุณความดีของผู้นั้นมีผู้กล่าวถึงอย่างมิรู้จบรู้สิ้นเลย

 

                ถ้า “โภคา” เลขเดียวกันกับ “  สุหัชชะ   “  ทายว่า ผู้นั้น มีความสำคัญอยู่ที่เรื่องการคบหาสมาคมเป็นเรื่องสำคัญคือ เมื่อผู้นั้นได้คบหาสมาคมกับผู้ที่มีความรู้ความดีก็จะทำให้ผู้นั้นเป็นคนมีความรู้ความดีไปด้วย ถ้าผู้นั้นไปคบค้าสมาคมคบหากับผู้ที่มีนิสัยใจคอกักขฬะ เกเรต่าง ๆ แล้ว ก็จะทำให้ผู้นั้นเป็นเช่นกับผู้ที่ตนได้คบหาไว้เป็นมิตรสหายนั้น จึงว่าผู้ที่ตกอยู่ในข้อนี้ ควรจะมีความสังวรและระวังเรื่องของการคบเพื่อนฝูง มิตรสหายให้มาก ๆ สักหน่อย เพราะการคบหาสมาคมนั้น จะเป็นพรหมลิขิตเครื่องชี้ชะตาของตนต่อไปในภายหน้า ถ้าเห็นคนไหนไมดีในทางใดแล้ว จงเลือกคบแต่ผูที่มีความรู้ ความดีในสัมมาอาชีพ เพื่อจะได้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “  พันธุ   “  ทายว่า ผู้นั้นจะเป็นผู้ที่มีญาติพี่น้องทั้งข้างฝ่ายบิดาและข้างมารดา เป็นคนมีฐานะในทางการเงินและในทางมีตระกูลสูง เป็นหลักฐานดียิ่ง ไม่มีใครที่จะมาดูถูกหมิ่นในเรื่องชาติตระกูล หรือเรื่องญาติพี่น้องของผู้นั้นได้เลย หรือนัยหนึ่งว่า ญาติพี่น้องของผู้นั้นจะเป็นคนมีตำแหน่งหน้าที่สูงในราชการ จึงเป็นเหตุจะให้ผู้นั้นได้รับการอุ้มชูช่วยเหลือญาติพี่น้องนั้นได้เป็นอย่างดียิ่ง ผู้นั้นจะได้ดีต่อไปภายหน้า เพราะจะมีญาติพี่น้องนั้นเป็นคนคอยให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่เสมอ ๆ ผู้นั้นจะมีชะตาชีวิตไม่ตกต่ำก็เพราะเป็นผู้มีญาติพี่น้อง ให้คนคอยให้คำแนะนำช่วยเหลือ

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “ ปุตตะ    “  ทายว่า ผู้นั้นจะได้บุตรธิดาที่มีบุญ บุตร - ธิดานั้นจะเป็นคนที่นำโชคลาภอันดีงามมาสู่ผู้นั้น เสมอ ผู้นั้นจะตั้งเนื้อตั้งตัวก็ได้เพราะบุตร ธิดานั้น ที่จะมาเกิดอยู่กับผู้นั้นจัดเป็นจำพากบุตรธิดา อภิชาตบุตร คือ บุตรธิดา ที่เป็นผู้ยิ่งกว่าบิดามารดาในทางความรู้ ความดี และในทางศิลปะวิชาการทำมาหากินต่าง ๆ เพราะผู้นั้นได้บุตร ธิดานั้นเป็นโภคทรัพย์ที่สำคัญยิ่งของตนเอง

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “ หริ    “  ทายว่า ผู้นั้นมีทรัพย์สิ่งใด ๆ ก็ดี ก็มักจะมีผู้ฉ้อโกงและแก่งแย่งเอาไปเสีย ผู้นั้นจะมีสิ่งสินทรัพย์สักเพียงใด ๆ ก็ดี จะรักษาไว้ไม่ได้ มักจะมีความพิบัติไปด้วยเหตุเภทภัยต่าง ๆ เพราะชะตาชีวิตของผู้นั้น มีทรัพย์สินเป็นศัตรูจึงเป็นผู้ที่ไม่มีความสามารถจะเก็บทรัพย์สินที่ตนหามาได้แล้วไว้ให้ถาวรมั่นคงยั่งยืนสืบต่อไป ถึงจะมีสิ่งที่ตนรักใคร่และหวงแหนอย่างไรก็มักจะมีข้าศึกศัตรูคอยทำลายหรือเบียดเบียนเอาไปเสีย

 

                ถ้า “  โภคา” เลขเดียวกันกับ “  ปัตนิ   “  ทายว่า ผู้นั้น จะได้คู่ครองสกุลผู้ดีมีเกียรติที่มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ มีคู่ครองเป็นโภคทรัพย์คู่ครองนั้นจะเป็นคนให้ความช่วยเหลือผู้นั้นในการสร้าง เนื้อสร้างตัว จนทำให้ผู้นั้นมีฐานะเป็นปีกแผ่นมั่นคงในที่สุด คู่ครองของผู้นั้นจะเป็นคนประกอบด้วยเบญจกัลยาณี มีความดีงามพร้อมทุกอย่างเหตุที่ผู้นั้นได้พบคู่ครองที่ดีจึงได้มีความสุข ความเจริญในชีวิตแล

 

ถ้า “โภคา  ” เลขเดียวกันกับ “  มรณะ   “  ทายว่า ผู้นั้น จะเป็นคนอาภัพไร้ทรัพย์สินเงินทอง ต้องมีความเหนื่อยยากเป็นประจำ ถึงจะประกอบการทำมาหากินอย่างไร ผลของกิจการงานที่ตนได้กระทำแล้ว นั่นย่อมจะอำนวยผลให้ อย่างการปรับกระปรอยคือได้ผลไม่คุ้มกับการลงแรงลงทุนไป จึงทำให้ผู้นั้นเป็นคนมีความเบื่อหน่าย และทอดอาลัยในชีวิตของตน ในที่สุดก็จะปล่อยไปตามยถากรรม อาศัยที่ผู้นั้นเป็นคนไม่มีหลักฐานอะไร ตอนเมื่อบั้นปลายชีวิตจึงได้รับความลำบากยากแค้นยิ่งนักในที่สุดก็ยึดเอาชายคาเรือนหรือศาลาวัดเป็นที่อาศัยนอนแล

 

                ถ้า “โภคา  ” เลขเดียวกันกับ “  สุภะ   “  ทายว่า ผู้นั้น จะเป็นคนมัธยัสถ์ รู้จักเก็บรู้จักใช้ สู้ตั้งหน้าประกอบการทำมาหากินในทางที่ชอบ เมื่อได้ผลแห่งการงานทีตนกระทำนั้นแล้ว ก็รู้ใช้รู้จ่าย และผู้นั้นได้อาศัยชะตาชีวิตของตน เป็นเครื่องช่วยด้วยจึงทำให้ผู้นั้น ได้ประสบกับความสุขโดยครบถ้วนทุกประการ เมื่อบั้นปลายชีวิตก็จะได้รับการยกย่องนับถือ จากอนุชนรุ่นหลัง เพราะผู้นั้นได้ทำตนของตนให้เป็นแบบอย่างอันดีไว้แล้ว อย่างสมบูรณ์ทุกประการแล

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “  กัมมะ   “  ทายว่า ผู้นั้น จะเป็นคนที่รู้จักหลักของการประกอบสัมมาอาชีพเป็นอย่างดี จะเป็นผู้ที่ได้รับผลของการงานที่ตนทำนั้นอย่างภาคภูมิใจยิ่ง และผู้นั้นจะเป็นผู้ที่มีความมานะอดทน ตั้งหน้าประกอบการทำมาหากินอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย และความยากลำบากผู้นั้นมักจะเป็นคนมีโชคดีในเรื่องการของการซื้อขายเสมอ ชะตาชีวิตของผู้นั้นมักจะอำนวยให้ในเรื่องการค้าขายเป็นอย่างดียิ่ง ถ้าผู้นั้นประกอบการทำมาหากินด้วยวิธีอื่น ๆ เพราะผู้นั้นเป็นผู้โชคดียิ่งคนหนึ่งในทางการค้าขาย จะเป็นผู้มีฐานะอันมั่นคงในที่สุด

 

                ถ้า “โภคา  ” เลขเดียวกันกับ “  ลาภะ   “  ทายว่า ผู้นั้น เป็นคนที่มีบุญวาสนาอย่างดียิ่ง ผู้นั้นจะมิรู้จักความยากลำบากเลย ผู้นั้นจะเป็นผู้มีฐานะทางการเงินและการครองชีพอย่างมั่นคงและสดใสยิ่งคนหนึ่ง แต่อาชีพที่ถูกกับชะตาชีวิตของผู้นั้น ได้แก่ การเป็นนายหน้าเรื่องการซื้อการขายที่ดิน เรือกสวน ไร่นา เป็นต้น ถ้าจะทำราชการก็จะให้เกี่ยวข้องกับที่ดิน จึงจะถูกต้องกับชะตาชีวิตของตน หรือมิฉะนั้นก็เป็นการทำเหมือง หรือการทำป่าไม้ หรือการทำไร่นาผลไม้ล้มลุกต่าง ๆ ผู้นั้นจะเป็นผู้ที่ได้ลาภผลที่น่าพึงพอใจยิ่ง จะเป็นผู้มีโชคดีในการเสี่ยงโชคเสมอ ๆ ผู้นั้นจะมีชีวิตอย่างราบรื่นและสงบสุข อย่างที่จะหาผู้เปรียบเสมอได้ยากยิ่งคนหนึ่งแล

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “  พยายะ   “  ทายว่า ผู้นั้น จะมีข้าวของสิ่งใด ๆ ก็ดี สิ่งของนั้น ๆ มักจะมีตำหนิและได้โดยไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย มักจะมีผู้คอยตัดรอนหรือแบ่งปันไปเสีย ผู้นั้นถึงจะได้รับทรัพย์สินใด ๆ นานา จนทำให้ทรัพย์สินที่ตนมีอยู่นั้นต้องหมดสิ้นไปในที่สุด ชะตาชีวิตของผู้นั้น เป็นชะตาชีวิตที่จะรักษาสิ่งใดไว้ไม่ได้ตลอดไป มันจะมีอันเป็นไปโดยที่ไม่ได้นึกฝันเลย

 

                ถ้า “โภคา ” เลขเดียวกันกับ “  ทาสี ทาสา   “  ทายว่า ผู้นั้นเป็นคนอาภัพ อับโชคเมื่อจะใช้หรือไหววานผู้ใดผู้หนึ่ง ทำกิจการงานใด ๆ ก็ดีเขาก็มักจะเรียกค่าจ้างและรางวัลก่อนเสมอ เรื่องที่เขาจะทำให้เปล่า ๆ โดยมิได้หวังผลตอบแทนนั้น ก็เพราะเขาหวังประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง จึงได้มาคบหากับผู้นั้น ไม่มีผู้ที่จะคบหากับผู้นั้นด้วยความบริสุทธิ์ใจเลย ถึงผู้นั้นจะให้ความช่วยเหลือเลี้ยงดู ต่อผู้ที่ได้เข้ามาอยู่ในความปกครองของตนสักเท่าไรก็ตาม เขาก็มิได้มีความจงรักภักดีต่อผู้นั้น โดยความบริสุทธิ์ใจ เมื่อผู้นั้นอับจนหรือตกต่ำลงไปเวลาใดเขาเหล่านั้นก็จะพากันปลีกตัวหนีจากผู้นั้นเสียหมด โดยมิได้มีความห่วงใยและนึกถึงคุณของผู้นั้นเลย เพราะชะตาชีวิตของผู้นั้นเพื่อคนที่ทำคุณแก่คนมิขึ้นแล

 


 
 
สายการบินสำหรับท่องเที่ยวไทย เขมร ลาว เวียดนาว พม่า
สายการบิน เว็บไซต์ เบอร์โทรจองตั๋ว
แอร์เอซีย http://www.airasia.com/ 02-519-9999
การบินไทย http://www.thaiairways.co.th/ 02-356-1111
การบินลาว http://www.laoairlines.com 02-236-9822
บางกอกแอร์เวล์ http://www.bangkokair.com/ 1771
เจ็ตสตาร์ http://www.jetstar.com ราคาถูกไม่แพงจองทางเว็บไซต์
เวียดนามแอร์ไลน์ http://www.vietnamairlines.com/ บินภายในประเทศเวียดนามไม่แพง
เว็บไซต์จำเป็นสำหรับท่องเที่ยว ไทย เขมร ลาว กัมพูชา พม่า
 
เว็บท่องเที่ยวไทย เว็บท่องเที่ยวลาว เว็บท่องเที่ยวเวียดนาม เว็บท่องเที่ยวกัมพูชา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวเวียดนาม การท่องเที่ยวกัมพูชา
กรมป่าไม้ มหาสาน.คอม อันดับหนึ่งพอลทัลเวียดนาม ข่าวอันดับหนึ่งของกัมพูชา
ทัวร์ไทย LaosFriends หาเพื่อนชาวลาว ข่าวเวียดนามอันดับหนึ่ง ข้อมูลเที่ยวแม่โขง
  เวียงจันทร์ไทม์ข่าวสารเมืองลาว หาเพื่อนชาวเวียดนาม หาเพื่อนกัมพูชา
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์