ดูเอเซีย.คอม ข้อมูลท่องเที่ยว ทั่วไทย ทริปท่องเที่ยว แผนที่ 77 จังหวัด การเดินทาง จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
  บทความต่างประเทศ
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


ดูดวง > ตำราพรหมชาติ > เกณฑ์เลขสัมพันธ์ (4.) ทำนายปิตา - มาตา


เกณฑ์เลขสัมพันธ์

เกณฑ์เลขสัมพันธ์  (4.) ทำนายปิตา - มาตา

ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์น

 

เกณฑ์เลขสัมพันธ์

 

4. ทำนายปิตา - มาตา

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “   ตะนุ  “  ทายว่า ผู้นั้น จะมีรูปร่างหน้าตาอุปนิสัย ใจคอตลอดจนความประพฤติและกิริยามารยาททุกอย่างย่อมจะคล้ายคลึงกับบิดา – มารดา นั้นทุกประการ คือเมื่อตกที่ปิตาก็เหมือนกับบิดา ถ้าตกที่มาตา ก็เหมือนกับมารดา ตลอดไป เพราะชะตาชีวิตของผู้นั้น ย่อมจะเข้ากันได้กับบิดา – มารดา จึงเป็นคนที่จะได้รับความรัก ความเอ็นดู จากบิดา – มารดา เป็นพิเศษสักหน่อย ซึ่งบางทีก็จะทำให้เป็นที่เกลียดชังของพี่ ๆ น้อง ๆ ที่เกิดมาร่วมบิดา – มารดา เดียวกันก็มี

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “ กฎมภะ    “  ทายว่า ผู้นั้น ทายว่าตระกูลดั้งเดิมข้างฝ่ายบิดา มารดาของผู้นั้นเป็นตระเป็นตระกูลผู้ดีมีวาสนา มีผู้นับถือยกย่องมาแล้วเป็นตระกูลที่ดีเคยยกย่องจากผู้เป็นเจ้า เป็นใหญ่ของบ้านเมืองมาแล้ว จัดได้ว่าบรรพบุรุษผู้นั้น เคยได้รับเกียรติยศ ชื่อเสียงมาแล้ว แต่ในครั้งสมัยอดีตกาล จึงเป็นเหตุให้มีผู้ยกย่องนับถือในกาลต่อ ๆ มาโดยลำดับ

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “  สุหัชชะ   “  ทายว่า บิดา มารดาของผู้นั้นเป็นคนมีเกียรติกว้างขวาง เป็นที่รู้จักของคนทั่ว ๆ ไป จึงเป็นเหตุให้ผู้นั้นมีความคุ้นเคยชอบพอกับบุคคลได้ทุกชั้นทุกวัย เป็นคนที่มีเพื่อนฝูงมาก เพราะบิดา มารดาของผู้นั้นเป็นคนรู้จักและมีความสำคัญต่อสังคมนั้น ๆ

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา” เลขเดียวกันกับ “  พันธุ   “  ทายว่า ผู้นั้น ทายว่าบิดามารดาของผู้นั้น เป็นคนที่มีเครือญาติร่วมวงศ์สกุลมากไปด้วยตามวงศ์สกุลของบิดา มารดาตน ญาติพี่น้องผู้นั้นย่อมจะมีความสามัคคีพร้อมเพรียงกันเป็นอย่างดี

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา  ” เลขเดียวกันกับ “ ปุตตะ    “  ทายว่า ผู้นั้น จะมีพี่น้องเกิดร่วมบิดา มารดาเดียวกันหลายคน และจะมีนิสัยคล้ายคลึงกับบิดา มารดา สุดแล้วแต่จะตกที่ ปิตา – มาตา คือถ้าตกที่ปิตาก็จะมีกิริยารูปร่างเหมือนกับบิดา ถ้าตกมาตาก็จะมีกิริยามารยาทเหมือนอย่างมารดานั้นทุกประการ และผู้นั้นจะเป็นที่รักใคร่ของบิดามารดา ตลอดจนญาติทั้งข้างฝ่ายบิดาและฝ่ายมารดาแล

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “ หริ    “  ทายว่า ผู้นั้น จะเป็นลูกที่จงเกลียดจงชังของบิดา มารดา คือมีชะตาชีวิตไม่ค่อยจะลงรอยกันกับบิดา มารดา เมื่อพบเห็นกันเข้าก็ให้เกลียดให้ชัง เหมือนกับได้พบเห็นผู้ที่เป็นข้าศึกศัตรูกัน ผู้นั้นเป็นลูกที่บิดามารดาไม่ใคร่จะมีความห่วงใยเท่านัก มีชะตาชีวิตเข้ากับบิดามารดาไม่ได้ เมื่อเติบโตขึ้นมักจะพลัดพรากจากบิดามารดาไปแล

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา  ” เลขเดียวกันกับ “  ปัตนิ   “  ทายว่า ผู้นั้น จะได้คู่ครองที่เป็นญาติของฝ่ายบิดามารดา มิฉะนั้น ก็จะได้คู่ครองที่มีอุปนิสัยใจคอคล้ายคลึงกับบิดารมารดานั้น ถ้ามิดังนั้น คู่ครองของผู้นั้นบิดามารดาจะเป็นผู้จัดแจงให้เอง และคู่ครองมักจะเป็นคนที่มีอายุมากกว่าผู้นั้น มักจะไม่มีโอกาสเลือกหาคู่ครองได้ โดยความประสงค์ของตนเอง มักจะไปตกเป็นหน้าที่ของบิดามารดา หรือของญาติพี่น้องจะเป็นผู้จัดแจงให้ โดยที่ผู้นั้นจะมี่เป็นอิสระในการหาคู่ครองของตนเอง

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา  ” เลขเดียวกันกับ “  มรณะ   “  ทายว่า ผู้นั้น เกิดมาจะได้พึ่งบิดามารดาไม่เท่าไรนัก มักจะตั้งตัวได้เพราะตัวของตัวเอง การพึ่งพาอาศัยและการช่วยเหลือจากผู้อื่นนั้นมักจะเป็นแต่เมื่อตอนที่ผู้นั้นยังมีอายุยังน้อย อยู่เท่านั้นครั้นว่าเมื่อย่างเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็มักจะพึ่งพาตัวเองแต่ผู้นั้นมีความมานะดี ถ้าปิตาอยู่ที่มรณะบิดามักจะตายก่อน ถ้ามาตาตกอยู่ที่มรณะมารดามักจะตายก่อนผู้นั้น อาภัพบิดามารดามักจะเป็นคนกำพร้าแต่เมื่ออายุยังน้อย ซึ่งโดยมากนั้นก็มักจะได้รับความช่วยเหลือจากญาติต่างฝ่ายมารดา

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “  สุภะ   “  ทายว่า บิดามารดาของผู้นั้นจะเป็นผู้ดีมีสกุล มีชั้นวรรณะสูง รู้จักพูดจาถ้อยคำสุภาพเรียบรอย เป็นคำพูดที่ชอบใจ คนส่วนมากและมารดา – บิดาของผู้นั้น จะเป็นคนรูปร่างสวยงาม รู้จักเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ จึงมักเป็นคนได้รับความเมตตาจากท่านผู้เป็นเจ้าเป็นหัวหน้าอยู่เสมอ

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “  กัมมะ   “  ทายว่า ทายว่า บิดามารดาของผู้นั้นเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร รู้จักในเรื่องการทำมาหากินจะตั้งตนได้ เพราะความขยันหมั่นเพียรนั้น คือบิดามารดาของผู้นั้นมักจะเป็นคนมีมานะ ไม่ชอบพึ่งพาอาศัยผู้นั้น จะทำการงานสิ่งใดก็มักจะมีความมั่นใจด้วยตนเองและการงานที่ทำนั้นก็จะลุล่วงไปได้โดยความเรียบร้อย มีผลอันน่าพึงพอใจยิ่ง จึงทำให้บิดามารดาของผู้นั้น ตั้งเนื้อตั้งตัวได้ เป็นคนมีฐานะทางการเงิน การทองอย่างมั่นคงเพราะตัวของตัวเอง

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา  ” เลขเดียวกันกับ “  ลาภะ   “  ทายว่า ข้างฝ่ายบิดามารดาของผู้นั้นเป็นผู้ที่มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงและเป็นปึกแผ่นผู้นั้นจะมีบิดามารดาเป็นผู้สนับสนุนจุนเจือในเรื่องการเงินการทอง และช่วยเหลือแนะนำในการทำมาหากิน เพื่อจะให้ผู้นั้นตั้งตัวได้ เหมือนกับท่าน และบิดามารดาของผู้นั้นมักจะเป็นผู้มีโชคดีในเรื่องการทำมาหากินเลี้ยงชีพ จึงเป็นเหตุให้ได้เก็บไว้จุนเจือแก่ลูกหลานในกาลต่อมาได้เป็นอย่างดี

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “  พยายะ   “  ทายว่า ทางว่าทางฝ่ายบิดามารดาของผู้นั้น จะเป็นคนขี้โรคมักเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่เสมอ ซึ่งโรคนั้นมักจะเป็นโรคที่เกิดแต่เวรกรรมที่สร้างสมไว้แต่ชาติปางก่อน มาสังหรณ์ให้เป็นไปนับแต่เสียค่าขวัญข้าวค่ายาอยู่นั้น ก็มาก นักบางเวลาก็ดู ๆ เหมือนกับจะหาย แต่เมื่ออยู่ ๆ ไปก็กลับหนักลงเป็นอยู่อย่างนี้ จึงมิเป็นอันที่จะประกอบการ ทำมาหากินเลี้ยงชีพโดยปกติได้ โดยเหตุนี้จึงทำให้ฐานะของบิดามารดาไม่ใคร่จะมั่นคงนัก เพราะทำมาหาได้ก็หมดไปเรื่องการรักษาพยาบาล หรือญาติร่วมสายโลหิต มักจะมีคนเป็นโรคอัมพาตแล

 

                ถ้า “ปิตา - มาตา ” เลขเดียวกันกับ “  ทาสี ทาสา   “  ทายว่า ถ้ามาตกที่ปิตา ก็ให้ทายว่าบิดาของผู้นั้นได้เป็นที่ใกล้ชิดเชื้อของเจ้าจอมหม่อมห้าม และเป็นผู้ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากท่านผู้เป็นเจ้านาย จึงเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอบรมจากบิดามารดา ในเรื่องเขาหาเจ้าเข้าหานายมาแต่เล็กแต่น้อย มีกิริยามารยาทที่สงบเสงี่ยม และเป็นลูกที่ดีได้เป็นที่พึ่งของพ่อแม่แล

 


 
 
สายการบินสำหรับท่องเที่ยวไทย เขมร ลาว เวียดนาว พม่า
สายการบิน เว็บไซต์ เบอร์โทรจองตั๋ว
แอร์เอซีย http://www.airasia.com/ 02-519-9999
การบินไทย http://www.thaiairways.co.th/ 02-356-1111
การบินลาว http://www.laoairlines.com 02-236-9822
บางกอกแอร์เวล์ http://www.bangkokair.com/ 1771
เจ็ตสตาร์ http://www.jetstar.com ราคาถูกไม่แพงจองทางเว็บไซต์
เวียดนามแอร์ไลน์ http://www.vietnamairlines.com/ บินภายในประเทศเวียดนามไม่แพง
เว็บไซต์จำเป็นสำหรับท่องเที่ยว ไทย เขมร ลาว กัมพูชา พม่า
 
เว็บท่องเที่ยวไทย เว็บท่องเที่ยวลาว เว็บท่องเที่ยวเวียดนาม เว็บท่องเที่ยวกัมพูชา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวเวียดนาม การท่องเที่ยวกัมพูชา
กรมป่าไม้ มหาสาน.คอม อันดับหนึ่งพอลทัลเวียดนาม ข่าวอันดับหนึ่งของกัมพูชา
ทัวร์ไทย LaosFriends หาเพื่อนชาวลาว ข่าวเวียดนามอันดับหนึ่ง ข้อมูลเที่ยวแม่โขง
  เวียงจันทร์ไทม์ข่าวสารเมืองลาว หาเพื่อนชาวเวียดนาม หาเพื่อนกัมพูชา
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์