ดูเอเซีย.คอม ข้อมูลท่องเที่ยว ทั่วไทย ทริปท่องเที่ยว แผนที่ 77 จังหวัด การเดินทาง จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
  บทความต่างประเทศ
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


ดูดวง > ตำราพรหมชาติ > ตำรามหาฤกษ์


ตำรามหาฤกษ์

ตำรามหาฤกษ์

ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์น

 

 

ตำรามหาฤกษ์

 

                สิทธิการิยะ ถ้าจะดูฤกษ์งามยามดี ท่านให้ดูมหาฤกษ์ (ฤกษ์ใหญ่) โดยถือฤกษ์ตามวันขึ้นแรมในเดือนหนึ่ง ๆ แบ่งเป็นสองส่วน กล่าวคือ ส่วนข้างขึ้นนับตั้งแต่ขึ้น 1 ค่ำถึง 15 ค่ำ และส่วนข้างแรมตั้งแต่แรม 1 ค่ำ ถึง 14 ค่ำ แล้วกำหนดดูว่า วันขึ้น แรมไหนจะดีก็ให้ถือฤกษ์ตามนั้นเถิด

 

ศุกลปักษ์

 

                ศุกลปักษ์ (ข้างขึ้น) ไม่ว่าปีใด เดือนใด ถ้าข้างขึ้นตรงกับดังต่อไปนี้

 

                ขึ้น 1 ค่ำ ดาวพุธตกที่มหาเศรษฐี ดาวพฤหัสบดี ตกที่อากาศ เทพจรอยู่ที่หัวไหล่ พระนารายณ์ให้ฤกษ์ ทำการมงคลดี จะมีลาภสักการะ เดินทางบกไม่ดีจะเสียทรัพย์ เดินทางน้ำดีจะได้ลาภ สู่ขอสาวหรือซื้อวัวควายและทำการค้าทั้งปวงดี แต่อย่าเจรจาถ้อยความไม่ดี จะเสียสัตว์ 2 เท้า 4 เท้า โชคดีตั้งแต่เช้าถึงเที่ยง โชคร้ายตั้งแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 2 ค่ำ  ดาวอังคารตกหนทาง ดาวพุธห้ามฤกษ์ เทพจรลงที่เท้า อย่าทำการมงคล อย่าสู่ขอเมียไม่ดี อย่าไปหาขุนนาง อย่าเดินทางค้าขาย อย่าไปซื้อผ้าหรือวัวควายไมดี อย่าช่วยคนปลูกเรือนสร้างบ้านไม่ดี โชคร้ายตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชคดีตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 3 ค่ำ ดาวจันทร์ตกป่าไม้ ดาวอังคารตกที่อากาศ เทพจรตกที่คางพระขันธกุมาร ห้ามฤกษ์อย่าปลูกบ้านเรือน อย่าทำการมงคลทั้งปวง ไม่ดี โชคร้ายตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชคดีตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 4 ค่ำ ดาวอาทิตย์ตกแผ่นดิน ดาวจันทร์ตกอากาศ ดาวพุธ เสด็จมาให้ฤกษ์ เทพจรตกที่ขา เร่งทำการมงคล ปลูกเรือน ไปสู่หาขุนนางดี ช่วยคนซื้อวัว ควายไม่ดี จะเสียสัตว์ 2 เท้า 4 เท้า ตัดเย็นเสื้อผ้า นุ่ง ผ้าใหม่ ดีจะมีลาภ โชคดีตกเช้าถึงบ่าย โชคร้ายตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 5 ค่ำ ดาวศุกร์ตกทุกแห่ง ดาวอาทิตย์ตกที่อากาศ ห้ามฤกษ์ เทพจรตกที่เท้า อย่าทำการมงคล ปลูกเรือนจะตาย เดินทางบกดีจะมีลาภ เดินทางเรือไม่ดี ช่วยคนซื้อวัว ควายมีลาภ โชคร้ายตกแต่เช้าถึงบ่าย โชคดีตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 6 ค่ำ  ดาวเกตุตกที่แผ่นดิน ดาวศุกร์ตกที่อากาศ เทพจรอยู่ที่หน้าผาก พระอิศวรเสด็จมาให้ฤกษ์เร่งทำการมงคล ปลูกเรือนดี เดินทางน้ำดี เดินทางน้ำดี ขอเมียดีอายุยืน จะได้ลาภ เพราะท้าวพระยา เดินทางบกไม่ดี ตัดเสื้อผ้า เย็บผ้านุ่งผ้าใหม่จะได้ลาภ โชคดีตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชครายตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 7 ค่ำ ดาวราหูตกน้ำ ดาวอาทิตย์ตกใยอากาศห้ามฤกษ์เทพจรอยู่ที่ราหู พระยมห้ามฤกษ์ อย่าทำการมงคล ปลูกบ้าน จะเกิดความ จะเสียของจะเจ็บป่วยตาย ค้าขายทางน้ำจะเสียของไม่ดีเลย เดินทางบก เรือไม่ดี อย่าไปหาขุนนาง อย่าขอเมียไม่ดีโชคร้าย ตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชคดีตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 8 ค่ำ ดาวเสาร์ตกภูเขา ดาวราหูตกอากาศ เทพจรอยู่ที่ท้อง พระมฤตูห้ามฤกษ์ อย่าทำการมงคลปลูกเรือน เดินทางบก เรือ ไม่ดี อย่าไปหาขุนนาง อย่าขอเมียไม่ดีโชคร้าย ตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชคดีตกแต่งบ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 9 ค่ำ ดาวศุกร์ตกที่สำเภา ดาวเสาร์ตกที่อากาศ เทพจรอยู่ที่ตา พระอินทร์เสด็จมาให้ฤกษ์เร่งทำการมงคล ปลูกเรือนดี จะมีลาภ เพราะขุนนาง ขอเมียดี อายุยืน ช่วยคนซื้อวัวควายดี ไปทางบวก เรือดี ตัดผ้า นุ่งผ้าใหม่ดี มีลาภ โชคดีแต่เช้าถึงเที่ยง โชคร้ายตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 10 ค่ำ  ดาวพฤหัสบดี ตกที่แผ่นดิน  ดาวศุกร์ตกที่อากาศ มาห้ามฤกษ์ เทพจรตกที่มือ อย่าทำการมงคล ปลูกเรือนจะตาย อย่าไปทางเรือ จะเสียสัตว์ 2 เท้า 4 เท้า ไปทางบกจะได้ลาภ อย่าขอเมีย จะเสียของรัก จะตายจากกัน อย่าตัดผ้า เย็บผ้า นุ่งผ้าใหม่ไม่ดีโชคร้ายตกตั้งแต่เช้าถึงเที่ยง โชคดีตกแต่งบ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 11 ค่ำ ดาวพุธตกที่คน เป็นคนดี ดาวพฤหัสบดีตกในอากาศ มาให้ฤกษ์ เทพจร อยู่ที่ฟัน พระนารายณ์เสด็จมาให้ฤกษ์ เร่งทำการมงคล ปลูกเรือนดี ไปหาขุนนางจะได้ลาภ อย่างช่วยคน อย่าซื้อวัวควายไม่ดี ซื้อผ้า ตัดผ้า นุ่งผ้าใหม่ไม่ดี โชคดีตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชคร้ายตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 12 ค่ำ ดาวอังคารตกที่คนเข็ญใจ ดาวพุธตกในอากาศ ห้ามฤกษ์ เทพจรอยู่บาน พระยมห้ามฤกษ์อย่าทำการมงคล อย่าปลูกเรือน อย่ามุงหลังคาไม่ดี ไปค้าขายทางบก เรือไม่ดี อย่าขอเมีย แต่ไปหาขุนนางจะได้ลาภ ตัดเย็บผ้า นุ่งผ้าใหม่ไม่ดี โชคดีตกแต่เช้า ถึงสาย โชคร้ายตกแต่เที่ยงถึงรุ่งอรุณแล

                ขึ้น 13 ค่ำ ดาวจันทร์ตกที่เศรษฐี ดาวอังคารตกอากาศเทพจรอยู่ที่คางพระวิษณุกรรมให้ฤกษ์เร่งทำการมงคล ปลูกเรือนดี เจรจาถ้อยคำความไม่ดี ขอเมียดีนัก เดินทางบกไม่ดี ทางน้ำดี ทำการอื่น ๆ ช่วยคนซื้อวัวควาย ไม่ดี ตัดผ้าเย็บผ้า นุ่งผ้าใหม่ไม่ดีโชคดีตกแต่เช้าแก่โชคร้ายตกแต่เที่ยงถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 14 ค่ำ ดาวอาทิตย์ตกที่ภูเขา ดาวจันทร์ตกในอากาศ ห้ามฤกษ์ เทพจรอยู่ขา พระกาฬห้ามฤกษ์ อย่าทำการมงคล ปลูกเรือนไม่ดี ถ้าทำการอื่นดีมีลาภอย่าขอเมียไปล่าเนื้อ จะเสียทรัพย์สิน อย่าช่วยคน อย่าซื้อวัว ควาย อย่าไปหาขุนนาง อย่าตัด – เย็บหรือนุ่งผ้าใหม่ ไม่ดีทั้งสิ้น โชคร้ายตกแต่เช้าถึงเที่ยง โชคดีตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 

                ขึ้น 15 ค่ำ ดาวมฤตยู ตกศาลเจ้าทุกแห่ง ดาวอาทิตย์ตกในอากาศเทพจรอยู่ที่หลัง พระนารายณ์เสด็จมาให้ฤกษ์ ทำการมงคล ปลูกเรือนดี โกนจุกลงท่า เข้าหาขุนนาง ค้าขาย ทางบก เรือดีทั้งสิ้น ขอเมียไม่ดี ตัดเย็บ นุ่งผ้าใหม่ไม่ดี โชคดีแต่เช้าถึงเที่ยง โชคร้ายตกแต่บ่ายถึงรุ่งอรุณแล

 


 
 
สายการบินสำหรับท่องเที่ยวไทย เขมร ลาว เวียดนาว พม่า
สายการบิน เว็บไซต์ เบอร์โทรจองตั๋ว
แอร์เอซีย http://www.airasia.com/ 02-519-9999
การบินไทย http://www.thaiairways.co.th/ 02-356-1111
การบินลาว http://www.laoairlines.com 02-236-9822
บางกอกแอร์เวล์ http://www.bangkokair.com/ 1771
เจ็ตสตาร์ http://www.jetstar.com ราคาถูกไม่แพงจองทางเว็บไซต์
เวียดนามแอร์ไลน์ http://www.vietnamairlines.com/ บินภายในประเทศเวียดนามไม่แพง
เว็บไซต์จำเป็นสำหรับท่องเที่ยว ไทย เขมร ลาว กัมพูชา พม่า
 
เว็บท่องเที่ยวไทย เว็บท่องเที่ยวลาว เว็บท่องเที่ยวเวียดนาม เว็บท่องเที่ยวกัมพูชา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวเวียดนาม การท่องเที่ยวกัมพูชา
กรมป่าไม้ มหาสาน.คอม อันดับหนึ่งพอลทัลเวียดนาม ข่าวอันดับหนึ่งของกัมพูชา
ทัวร์ไทย LaosFriends หาเพื่อนชาวลาว ข่าวเวียดนามอันดับหนึ่ง ข้อมูลเที่ยวแม่โขง
  เวียงจันทร์ไทม์ข่าวสารเมืองลาว หาเพื่อนชาวเวียดนาม หาเพื่อนกัมพูชา
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์