ดูเอเซีย.คอม ข้อมูลท่องเที่ยว ทั่วไทย ทริปท่องเที่ยว แผนที่ 77 จังหวัด การเดินทาง จองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว || เพิ่มข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว|| ดูดวงตำราไทย|| อ่านบทละคร|| เกมส์คลายเครียด|| วิทยุออนไลน์ || ดูทีวี || รถตู้เชียงใหม่
  dooasia : ดูเอเซีย   รวมเว็บ   บอร์ด     เรื่องน่ารู้ของสยาม   สิ่งน่าสนใจ  
 
สำหรับนักท่องเที่ยว
ตรวจสอบระยะทาง
แผนที่ 77 จังหวัด
คู่มือ 77 จังหวัด(PDF)
จองโรงแรม
ข้อมูลโรงแรม
ข้อมูลวีซ่า
จองตั๋วเครื่องบิน
จองตั๋วรถทัวร์
ทัวร์ต่างประเทศ
รถเช่า
แลกเปลี่ยนเงินสากล
ซื้อหนังสือท่องเทียว
dooasia.com แนะนำ
  เที่ยวหลากสไตล์
  มหัศจรรย์ไทยเแลนด์
  เส้นทางความสุข
  ขับรถเที่ยวตลอน
  เที่ยวทั่วไทย 77 จังหวัด
  อุทยานแห่งชาติในไทย
  วันหยุดวันสำคัญไทย-เทศ
  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย
  ไก่ชนไทย
  พระเครื่องเมืองไทย
  บทความต่างประเทศ
 
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเกาหลี
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศลาว
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเวียดนาม
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศพม่า
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจีน
 
เที่ยวภาคเหนือ กำแพงเพชร : เชียงราย : เชียงใหม่ : ตาก : นครสวรรค์ : น่าน : พะเยา : พิจิตร : พิษณุโลก : เพชรบูรณ์ : แพร่ : แม่ฮ่องสอน : ลำปาง : ลำพูน : สุโขทัย : อุตรดิตถ์ : อุทัยธานี
  เที่ยวภาคอีสาน กาฬสินธุ์ : ขอนแก่น : ชัยภูมิ : นครพนม : นครราชสีมา(โคราช): บุรีรัมย์ : มหาสารคาม : มุกดาหาร : ยโสธร : ร้อยเอ็ด : เลย : ศรีสะเกษ : สกลนคร : สุรินทร์ : หนองคาย : หนองบัวลำภู : อำนาจเจริญ : อุดรธานี : อุบลราชธานี : บึงกาฬ(จังหวัดที่ 77)
  เที่ยวภาคกลาง กรุงเทพฯ : กาญจนบุรี : ฉะเชิงเทรา : ชัยนาท : นครนายก : นครปฐม : นนทบุรี : ปทุมธานี : ประจวบคีรีขันธ์ : ปราจีนบุรี : พระนครศรีอยุธยา : เพชรบุรี : ราชบุรี : ลพบุรี : สมุทรปราการ : สมุทรสาคร : สมุทรสงคราม : สระแก้ว : สระบุรี : สิงห์บุรี : สุพรรณบุรี : อ่างทอง
  เที่ยวภาคตะวันออก จันทบุรี : ชลบุรี : ตราด : ระยอง

  เที่ยวภาคใต้ กระบี่ : ชุมพร : ตรัง : นครศรีธรรมราช : นราธิวาส : ปัตตานี : พัทลุง : พังงา : ภูเก็ต : ยะลา : ระนอง : สงขลา : สตูล : สุราษฎร์ธานี


ดูดวง > ตำราพรหมชาติ > สมพงศ์แต่งงาน


สมพงศ์แต่งงาน

สมพงศ์แต่งงาน

ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์น

 

 

สมพงศ์แต่งงาน

 

                สิทธิการิยะฯ ชายหญิงใดมีวัยพอสมควรจะมีเหย้ามีเรือน เพื่อสืบสกุลต่อไปภายหน้า บิดามารดาของทั้งสองฝ่ายมักไปหาโหราจารย์ ให้หาสมพงศ์เกณฑ์แต่งงานให้ดูว่า ทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันดีสบายเพียงใดหรือไม่

 

สมพงศ์ปีเกิด

 

คนเกิดปีชวด         กับ          คนเกิดปี มะโรง     เทวดาผู้ชาย

คนเกิดปี มะเมีย     กับ          คนเกิดปี มะแม     เทวดาผู้หญิง

คนเกิดปี วอก        กับ          คนเกิดปี ระกา      ยักษ์ผู้ชาย

คนเกิดปี จอ         กับ           คนเกิดปี ขาด       ยักษ์ผู้หญิง

คนเกิดปี มะเส็ง     กับ          คนเกิดปี ฉลู         มนุษย์ผู้ชาย

คนเกิดปี เถาะ       กับ         คนเกิดปี กุน          มนุษย์ผู้หญิง

 

ลักษณะสมพงศ์ที่ดี

 

                1. เทวดาผู้ชายกับเทวดาผู้ชาย  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันดีพอปานกลาง เริ่มต้นรักใคร่เอาอกเอาใจกันดีมีความสุขราบรื่นมาก ทำอะไรปรองดองกันดีทุกอย่าง พอมีลูกด้วยกัน แล้วมักมีการทะเลาะวิวาทกัน เป็นปากเป็นสียงกัน บั้นปลายชีวิตไม่สู้ราบรื่นนัก เพราะฐานะเสมอกันมักไม่ค่อยเกรองใจซึ่งกันและกัน

 

                2. เทวดาผู้ชายกับเทวดาผู้หญิง  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันดีมาก อยู่ด้วยกันอย่างราบรื่น ร่มเย็นเป็นสุข เป็นที่อิจฉาริษยาแก่คนทั่วไป จะบริบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์สมบัติ ถ้าธาตุต้องกันแถมอยู่หรือตกนาคตัวเดียวกันยิ่งดีที่สุด จะอยู่กินด้วยกันตราบเท่าถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร

 

                3. เทวดาผู้หญิงกับเทวดาผู้หญิง เป็นคู่ผัวตัวเมียกันอยู่ในฐานะปานกลาง แต่ไม่สู้ราบรื่นนัก มักมีการชิงดีชิงเด่น อยากเป็นใหญ่กว่าอีกฝ่ายหนึ่งมีเรื่องระหองระแหงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครอบครัว การดำเนินชีวิตและประกอบอาชีพเป็นไปอย่างลุ่ม ๆ ดอน ๆ หาความสุขที่แท้จริงไม่ได้

 

                4. เทวดาผู้ชายกับยักษ์ผู้ชาย  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันไม่สู้ดี มักมีการทะเลาะวิวาท คอยข่มเหงกันเสมอ ไม่มีการลดหย่อนผ่อนปรนให้อภัยต่อกันและกัน มีความขัดแย้งกันเสมอ ทัศนะในการครองเรือนเป็นไปคนละแนวมักจะอยู่กินด้วยกัน ไม่กี่ปี มีความสุขในชีวิตน้อยมาก

 

                5. เทวดาผู้ชายกับผู้ยักษ์หญิง  เป็นคู่ผัวเมียกันดี แม้จะมีการทะเลาะวิวาทกันบ้าง ก็ย่อมมีอีกฝ่ายหนึ่งยอมเป็นฝ่ายนิ่งเฉย ไม่ถือสาหาความอาจจะมีทิฐิมานะในการดำเนินชีวิต ก็ยังมีทางปรับความเข้าใจกันได้ และมักพบเสมอว่าเป็นสามีภรรยาที่ดีมีความสุข มีทรัพย์สมบัติในชีวิตสมรส

 

                6. เทวดาผู้ชายกับมนุษย์ผู้ชาย เป็นคู่ผัวตัวเมียไม่สู้ดีนัก มีความหึงหวง แสดงท่าทางวางใหญ่ มีทิฐิมานะ ไม่ง้อกันและกัน จะอยู่ไม่นาน มักจะหย่าร้าง ขนาดก้นหม้อข้าวยังไม่ทันดำเลย ดังนั้น ถ้าไล่เลียงดูตกตามนี้ก็ไม่ควรเสี่ยงแต่งงานกันเลยจะดีมาก

 

                7. เทวดาผู้ชาย กับมนุษย์ผู้หญิง  เป็นคู่ผัวเมียกันมีความสุขราบรื่นดีที่สุด มีความคิดเห็นอย่างท่านว่า สมพงศ์คู่นี้ย่อมประสพความสำเร็จรุ่งโรจน์ที่สุดตลอดชีวิต

 

                8. เทวดาผู้หญิงกับยักษ์ผู้ชาย  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันไม่ดีเลย มักไม่ปรางดองกัน จะเกิดทะเลาะวิวาทกันหาเรื่องราวอันไร้สาระปะปนในชีวิตแต่งงานตลอดเวลา ต่างฝ่ายจะมากชู้ หลายคู่ครอง หาความสุขที่แท้จริงในชีวิตสมรสไม่ได้เลย

 

                9. เทวดาผู้หญิงกับมนุษย์ผู้หญิง  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันไม่ได้เลย เพราะต่างฝ่ายต่างแต่งงานกันแบบคลุมถุงชน ต่างไม่รักใคร่ซึ่งกันและกันเลย เป็นเพียงความเห็นผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย เห็นดีเห็นชอบกันเองเท่านั้น ถ้าแต่งงานกันก็มักนอกใจกันในระยะไม่น่านักเลย

 

                10. มนุษย์ผู้ชายกับมนุษย์ผู้ชาย  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันไม่สู้ราบรื่นนัก มักมีการทะเลาะวิวาทกันเสมอ ๆ แม้จะไม่ถึงกับหย่าร้าง ก็เป็นครอบครัวที่ถูกตำหนิติเตียนจากชาวบ้านมากที่สุดต่างฝ่ายต่างหึงหวงกันมาก ถ้าธาตุถูกกัน นาคตกตัวเดียวกัน ก็เพียงแต่ว่าดีในระดับปานกลางเท่านั้น

 

                11. มนุษย์ผู้ชายกับมนุษย์ผู้หญิง เป็นคู่ผัวตัวเมียกันดีมาก ถ้ามีธาตุถูกกันจะมีทรัพย์สมบัติ รักใคร่กลมเกลียว สมานสามัคคีกันโดยไม่จืดยางจะมีอายุยืน มีบุตรบริวารมาก เป็นที่เคารพนับถือของคนทั่วไป จะได้เกียรติยศจากคนทั่วไป ชีวิตครอบครัวจะอยู่กันตราบเท่าถือไม้เท้ายอดทองกระบอกยอดเพชร มักไม่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเจ็บไข้ไดป่วยนักแล

 

                12. มนุษย์ผู้ชายกับยักษ์ผู้ชาย  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันไม่ดี ชีวิตสมรสไม่ราบรื่น หาความสุขจากกาครองเรือนน้อยที่สุด ที่อยู่ด้วยกันได้ก็เพียงแต่อดกลั้นอย่างสาหัสเท่านั้น มักจะมีการทะเลาะวิวาท หย่าร้างกัน แล้วคืนดีกัน ในชีวิตสมพงศ์นี้ไม่สู้ดีนัก

 

                13. มนุษย์ผู้ชายกับยักษ์ผู้หญิง  เป็นคู่ผัวตัวเมียกัน อยู่กินดีพอประมาณ ถ้าหญิงเป็นมนุษย์ผู้ชายและชายตกยักษ์ผู้หญิง จะอยู่ด้วยกันยืด ฝ่ายหญิงรักฝ่ายชายมาก มักรู้จักปรนนิบัติ เอาอกเอาใจดีนัก แต่ถ้าตรงกันข้าม มักไม่ใคร่ปรองดองรักใคร่นักแล

 

                14. ยักษ์ผู้ชายกับยักษ์ผู้ชาย หรือ

 

                15. ยักษ์ผู้หญิงกับยักษ์ผู้หญิง  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันดีนัก แต่มักถือว่าความรักเหมือนเพื่อนฝูง ไม่เคารพกันอย่างพี่กับน้อง เป็นการอยู่กินกันอย่างเพื่อนสนิท มีความสุข ชีวิตราบรื่น การครองเรือนและการดำเนินอาชีพเป็นไปอย่างโลดโผนไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบใครแล

 

                16. ยักษ์ผู้ชายกับมนุษย์ผู้หญิง เป็นคู่ผัวตัวเมียกันไม่ดี ชีวิตสมรสไม่ราบรื่น มักจะข่มเหงน้ำใจและดูหมิ่นเหยียดหยามตระกูลของกันและกันเสมอ หาความสุขทางครองเรือนได้น้อย แม้จะดีก็คงราบรื่นชื่นสุขแต่ตอนแรก ๆ เท่านั้น นาน ๆ ไปมักระทมทุกข์ และท่านว่าสมพงศ์คู่นี้จะตกที่นั่งครอบครัวยากจน

 

                17. ยักษ์ผู้หญิงกับมนุษย์ผู้หญิง  เป็นคู่ผัวตัวเมียกันจะราบรื่น มีสุขกายสบายใจ ก็เริ่มแรก ๆ พออยู่กินกันไม่ได้ไม่นานจะพลัดพรากจากกัน เพราะมีทัศนะและอื่น ๆหลายอย่างเข้ากันไม่ได้ เหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตต้องหย่าร้างกัน โดยไม่มีใครเห็นใจหรือประนีประนอมเลย

 


 
 
สายการบินสำหรับท่องเที่ยวไทย เขมร ลาว เวียดนาว พม่า
สายการบิน เว็บไซต์ เบอร์โทรจองตั๋ว
แอร์เอซีย http://www.airasia.com/ 02-519-9999
การบินไทย http://www.thaiairways.co.th/ 02-356-1111
การบินลาว http://www.laoairlines.com 02-236-9822
บางกอกแอร์เวล์ http://www.bangkokair.com/ 1771
เจ็ตสตาร์ http://www.jetstar.com ราคาถูกไม่แพงจองทางเว็บไซต์
เวียดนามแอร์ไลน์ http://www.vietnamairlines.com/ บินภายในประเทศเวียดนามไม่แพง
เว็บไซต์จำเป็นสำหรับท่องเที่ยว ไทย เขมร ลาว กัมพูชา พม่า
 
เว็บท่องเที่ยวไทย เว็บท่องเที่ยวลาว เว็บท่องเที่ยวเวียดนาม เว็บท่องเที่ยวกัมพูชา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวเวียดนาม การท่องเที่ยวกัมพูชา
กรมป่าไม้ มหาสาน.คอม อันดับหนึ่งพอลทัลเวียดนาม ข่าวอันดับหนึ่งของกัมพูชา
ทัวร์ไทย LaosFriends หาเพื่อนชาวลาว ข่าวเวียดนามอันดับหนึ่ง ข้อมูลเที่ยวแม่โขง
  เวียงจันทร์ไทม์ข่าวสารเมืองลาว หาเพื่อนชาวเวียดนาม หาเพื่อนกัมพูชา
 
dooasia.com
สงวนลิขสิทธิ์ © 2550 ดูเอเซีย    www.dooasia.com

เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร จองที่พักและโรงแรมออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตทั่วโลก คลิปวีดีโอ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ลาว เวียดนาม ขอขอบคุณข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวลาว การท่องเที่ยวกัมพูชา การท่องเที่ยวเวียดนาม มรดกไทย กรมป่าไม้
dooasia(at)gmail.com ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย. สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์